Zới Trẻ

Vợ cũ tỉ phú Amazon tái hôn với một giáo viên khoa học

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 15:28 | 08/03/2021

Hàng loạt các tờ báo lớn của Mỹ đã đưa tin về việc bà Scott tái hôn với một giáo viên khoa học, dạy tại trường nơi các con bà đang theo học.

Ngày 7-3, hàng loạt tờ báo lớn của Mỹ như New York Times, Wall Street Journal hay hãng Bloomberg đồng loạt đăng tải thông tin tái hôn của bà Scott (50 tuổi), vợ cũ của chủ tịch Amazon, ông Jeff Bezos. 

Theo các báo chia sẻ, chồng mới của nữ tỉ phú là ông Dan Jewett, giáo viên dạy khoa học tại Lakeside - một ngôi trường tư thục ở Seattle (Mỹ), nơi mà các con bà đang theo học. 

Trên trang web của phong trào từ thiện Giving Plegde, ông Dan Jewett chia sẻ: "Tôi đã kết hôn với một trong những người tốt bụng nhất mà tôi biết. Tôi sẽ cùng cô ấy để lại khối tài sản to lớn để giúp đỡ cho nhiều người khác". 

Bà Scott cùng chồng mới Dan Jewitt, một giáo viên khoa học tại trường phổ thông nơi các con bà đang theo học.


Đây là phong trào từ thiện được lập ra bởi vợ chồng tỉ phú Bill Gates và Warren Buffett, nhằm khuyến khích các tỷ phú khác cùng chung tay làm từ thiện. 

Đồng thời điểm, bà Scott đã thay đổi hồ sơ của mình trên trang web Amazon, đổi thành "sống ở Seattle với 4 con cùng chồng, Dan". 

Tuy nhiên, thời điểm kết hôn giữa hai người vẫn chưa được thông tin cụ thể, cũng như các thông tin về ông Dan.

Việc tái hôn của Scott đã nhận được phản hồi từ CEO Amazon. Ông chúc mừng vợ cũ: "Dan là một người đàn ông tuyệt vời. Tôi rất vui và mừng cho cả hai".

Ông Jeff Bozes bên bạn gái Lauren Sanchez.

Năm 1994, bà hỗ trợ chồng cũ Jeff Bezos thành lập Amazon và trở thành hậu phương vững chắc để đưa tập đoàn này trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu thế giới. Sau 25 năm chung sống, cả hai có được 4 người con.

Sau khi ly hôn với tỉ phú Amazon, bà MacKenzie Scott trở thành người giàu thứ 22 trên thế giới với khối tài sản trị giá 53,5 tỉ USD, theo Bloomberg. Phần lớn tài sản của bà có được từ việc phân chia cổ phần Amazon hậu ly hôn. 

Tuy nhiên, việc phán quyết của tòa án về việc phân chia số tài sản khổng lồ của đế chế Amazon cũng khiến truyền thông được một phen dậy sóng trong một thời gian.

Trước khi tiến đến ly hôn, cặp đôi giàu nhất hành tinh này từng rất nổi tiếng với cuộc hôn nhân viên mãn.

Thay vì ồn ào với những chuyến đi chơi siêu sang như Jeff Bozes, sau ly hôn, bà chọn cuộc sống thầm lặng như đã từng trong suốt nhiều năm qua và chăm chỉ thực hiện các công tác từ thiện. Năm 2020 vừa qua, Scott đã quyên góp được gần 6 tỉ USD thông qua nhiều chương trình, tổ chức thiện nguyện khác nhau. 


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ