Zới Trẻ

Thanh niên Mỹ ngày càng lười 'yêu'

Vũ Nguyễn (theo CNN)

Đăng lúc 18:02 | 13/06/2020

Các nhà khoa học lưu ý rằng, có thể sự phát triển của internet và các phương tiện kỹ thuật số đã ảnh hưởng đến đời sống tình dục của người Mỹ trẻ.

Nhiều người sẽ suy nghĩ rằng: Chính virus corona đã khiến người Mỹ trẻ "yêu" ít hơn so với thời gian trước. Nhưng, một nghiên cứu của ĐH San Diego đã đưa ra kết quả, thanh niên nước này đã lười "yêu" trước cả khi corona xuất hiện! 

 "Lười yêu" không phải vì cô-rô-na! 

Thật bất ngờ khi ở một đất nước vốn khá thoáng về "chuyện ấy", giờ đây lại được cảnh báo về nhu cầu tình dục giảm sút ở lứa tuổi thanh niên. Các nhà tâm lý học đã phân tích dữ liệu từ 4.000 đàn ông và 5.000 phụ nữ, cho thấy tỉ lệ nam giới từ 18 - 24 không hoạt động tình dục tăng từ 18,9% (giai đoạn 2000 - 2002) lên 30,9% (giai đoạn 2016 - 2018). Nghĩa là 1/3 đàn ông đang trong độ tuổi khoẻ mạnh nhất ở Mỹ chẳng đoái hoài gì đến chuyện quan hệ tình dục với "đối tác" của mình.  

Còn ở phụ nữ, độ tuổi 25 - 34 được cho là ngày càng ít nhu cầu thưởng ngoạn "thú vui" trần tục nhất của loài người. Trong đó, nghiên cứu chỉ ra rằng độ tuổi trước 30 là đối tượng "có vấn đề" nhiều hơn cả. 

 Hay giới trẻ Mỹ ít "thả thính" như thanh niên Việt Nam nên không tìm được bạn?! (Tranh #Vàng)

Điều này cũng được lý giải rằng, người trẻ ngày càng mất nhiều thời gian hơn để trưởng thành, khi bị phụ thuộc vào cha mẹ khá nhiều, không hoàn toàn độc lập kinh tế với bậc phụ huynh. Bên cạnh đó, sự phát triển của internet và phương tiện kỹ thuật số cũng góp phần khiến người trẻ tiêu tốn thời gian của mình nhiều hơn, thay vì đi hẹn hò, tận hưởng cuộc sống lứa đôi với bạn đời, kết hôn, mang thai... 

Nói một cách đơn giản, bây giờ có nhiều lựa chọn để làm vào buổi tối hơn. Người trẻ có thể chúi đầu vào màn hình máy tính, điện thoại để chơi game đến mệt lả người, hoặc sử dụng mạng xã hội tán gẫu nhiều hơn so với "thời ông bà anh". 

Mà không chỉ ở Mỹ, theo một nghiên cứu từ năm 2019 của Trường Y học Nhiệt đới & Vệ sinh London (Anh), thì hiện nay các cặp vợ chồng người Anh có quan hệ tình dục ít hơn so với 2 thập kỷ trước. Haizzzz...Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ