Zới Trẻ

Nữ sinh bị cấm mặc váy ở trường học Anh: 'Ủa, lạ ta!'

An Nguyên (theo Telegraph)

Đăng lúc 07:25 | 14/06/2022

Nữ hiệu trưởng cho rằng, việc cấm mặc váy sẽ giúp các học sinh tập trung hơn vào việc học.

Kể từ tháng 9, trường trung học Tiverton ở hạt Devon, Anh sẽ bắt đầu áp dụng chính sách đồng phục mới, cấm tất cả học sinh mặc váy theo quy tắc "trung tính về giới tính". Theo đó, cả nữ sinh lẫn nam sinh đều được yêu cầu "không mặc váy", nghĩa là mọi người đều phải mặc quần tây, trừ các tiết học thể dục, Devon Live đưa tin. 

Quy định này được đưa ra nhằm giải quyết vấn đề dai dẳng việc mặc váy ngắn hơn nội quy nhà trường. Bà Sammy Crook, hiệu trưởng trường nói: "Chúng tôi không bao giờ xem nhẹ các quyết định như thế này. Quy tắc này đã trải qua một quá trình tham khảo, nghiên cứu trước khi áp dụng đối với tất cả học sinh của trường". 

Nữ hiệu trưởng cho rằng "cấm mặc váy" sẽ giúp học sinh tập trung hơn vào việc học.

Bà cũng tiết lộ thêm: "Chúng tôi đã và đang học hỏi các cơ sở giáo dục khác việc thực hiện chính sách đồng phục trung tính. Phụ huynh sẽ hài lòng khi biết rằng đồng phục vẫn được giữ nguyên như cũ, trừ việc mặc quần dài từ tháng 9, áp dụng đối với tất cả học sinh". 

Tuy nhiên, chính sách này vấp phải sự phản đối từ phía phụ huynh, khi chẳng ai nhận được bất kỳ thư ngỏ nào của nhà trường. Theo nhiều người, chính sách này được thi hành mà không thông qua ý kiến phụ huynh lẫn học sinh. "Mọi người đang bị áp đặt", Stephen Moakes, một trong những phụ huynh tức giận trước sự thay đổi của nhà trường. 

Nói rõ về quy định chuẩn bị được thực hiện, bà Sammy Crook cho biết: "Các em học sinh sẽ tập trung vào mục tiêu chính là học tập, thay vì suy tính mặc quần hay mặc váy". Nhà trường cũng đang xem xét các trường hợp cá biệt cần mặc chân váy, hoặc cho phép mặc quần lửng vào mùa hè, khi tiết trời nóng bức. 


An Nguyên (theo Telegraph)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ