Zới Trẻ

Mù công nghệ là thế nào?

Sài Gòn Của Tôi

Đăng lúc 10:47 | 01/09/2019

Mù công nghệ cũng có nhiều cảnh giới, trong đó cảnh giới cao nhất chính là gõ văn bản bằng 2 ngón tay.


1. Có những người đăng ký tài khoản ngân hàng chỉ để đi rút tiền lương từ cái thẻ. Tài khoản đăng nhập, chuyển khoản, internet banking là cả một thế giới mở rộng mà họ chưa từng khám phá.

2. Chuyển khoản cũng nhờ người chuyển giúp, không bao giờ dám mua đồ online, đến đặt xe ôm công nghệ cũng phải nhờ người khác đặt dùm.

3. Thế giới đã ra đời công nghệ 5G, còn đứa bạn thì gắn sim 3G vào mà để chế độ 2G lướt...

4. Chọn laptop là một sự dễ dãi, ưu tiên thiết kế đẹp và mỏng nhẹ, hỏi người tư vấn mà nói "ok" cái là mua.

5. Tưởng rút sạc laptop sau khi sạc đầy sẽ tránh chai pin, giữ nút nguồn sẽ tắt máy nhanh và xóa ứng dụng trên màn hình desktop, chụp màn hình máy tính bằng điện thoại.

6. Có những nỗi ác mộng mang tên Word, Excel, PowerPoint, Google Docs, Google Drive.

7. Tuy công nghệ thì mù nhưng lại mang những thứ rất cổ điển mà ít ai mang hiện nay giống như sổ tay, giấy, bút.

8. Cảm thấy mình mù công nghệ thì thấy mình nên vọc vạch thử cho biết. Đến lúc bắt đầu vọc vạch thì lại sợ bị hư.

9. Là dùng điện thoại không cần cầu kì, cấu hình cao. Công dụng chính chỉ để nghe, gọi, nhắn tin, lướt Facebook.

10. Mù công nghệ dẫn đến nhiều hệ lụy khác: cả tin, dễ bị lừa, dùng đồ không đúng cách, đôi khi là mù đường vì không biết dùng Google Maps.

11. Máy chậm thì do virus. Mất mạng cũng do virus. Máy chạy ồn cũng do virus. Tóm lại cái gì cũng do virus và sẵn sàng trả 150k để cài lại win.

12. Tài khoản iCloud, Google, mọi loại tài khoản đều dùng chung một password, không để bảo mật 2 bước vì sợ phiền phức. Mất một cái là mất hết, “tạo lại dùng lại thôi có gì đâu!”

13. Mù công nghệ có những lầm tưởng đáng sợ. Ví dụ như học IT sẽ biết sửa hết tất cả mọi thứ, sóng wifi tượng trưng cho tốc độ, trả tiền mua game bản quyền là vô lý và kêu designer thiết kế dùm.

14. Mù công nghệ không hẳn là mù hoàn toàn về công nghệ, chỉ là chậm thôi. Có điều thời nay người ta dùng Windows 10, mình còn ở XP, Vista thì mình không phải chậm mà là đỉnh cao của chậm.

15. Mù công nghệ cũng có nhiều cảnh giới, trong đó cảnh giới cao nhất chính là gõ văn bản bằng 2 ngón tay.Sài Gòn Của Tôi

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ