Zới Trẻ

Kẻ ấu dâm Hàn Quốc Cho Doo Soon bị ném trứng thối ngày ra tù

TUỆ NHI

Đăng lúc 07:06 | 13/12/2020

Kẻ hiếp dâm trẻ em khét tiếng Cho Doo Soon, nguyên mẫu đời thực của tên tội phạm trong bộ phim 'Hope' đã được thả tự do sau khi chịu án 12 năm tù.

Vào ngày này, các phóng viên và những người biểu tình, và thậm chí cả những YouTuber, đã tràn ngập các con phố trước nhà tù Nambu ở Seoul, nơi tên tội phạm ấu dâm Cho Doo Soon dự kiến sẽ được phóng thích. 

Được biết, tên Cho sẽ bị đeo vòng chân điện tử trong vòng 7 năm và phải trình diện ở văn phòng quản chế địa phương nơi hắn cư trú ngay sau khi ra khỏi nhà tù. Cảnh sát địa phương sẽ thực hiện các bước cần thiết theo quy định và hoàn tất lắp đặt 20 camera an ninh xung quanh khu nhà, đồng thời bố trí những nhân viên đặc nhiệm giỏi võ nghệ thay phiên tuần tra canh gác tại nơi này 24/24 để ngăn chặn hành vi tái phạm tội của tên này.

Sáng 12-12, Cho Doo Soon (tóc bạc, đội mũ) được thả tự do

Bất chấp các biện pháp đó, vẫn có những lời chỉ trích và phản đối việc Cho Doo Soon được thả vì vậy, rất nhiều người dân đã tụ tập trước khu vực nhà tù với các dấu hiệu phản đối việc trả tự do cho ông và tổ chức một cuộc biểu tình từ đêm khuya đến sáng sớm 12-2. 

Nhiều người nằm dài, cầm theo biểu ngữ và hô to khẩu hiệu phản đối thả tự do cho Cho

Nhiều người còn nằm dài ngay trước cổng nhà tù phản đối việc thả Cho. Cảnh sát Hàn Quốc đã làm việc hết công suất để giải tán cuộc biểu tình, nhưng những người này vẫn ở nán lại bày tỏ lập trường phản đối. Đây được coi là một khu vực rất đông đúc và hỗn loạn, với 150 phóng viên và ba tổ chức được triển khai để phản đối việc trả tự do cho tên tội phạm khiến nhiều người Hàn căm ghét này. 

Cho Doo Soon được áp tải bằng xe riêng đến cơ quan an ninh địa phương

Cuối cùng, Cho Doo Soon rời nhà tù bằng xe riêng từ nhà tù. Chiếc xe gặp khó khăn khi rời khỏi cơ sở vì có những người biểu tình ném trứng và chặn lối đi của xe. Một số YouTuber thậm chí còn dừng xe để chửi rủa, đập phá chiếc xe áp giải và chỉ trích tên Cho. 

Một vài cư dân ở Asan cũng tụ tập trước cơ quan an ninh hét lên "hành quyết anh ta"; "thiến anh ta" hay "trục xuất hắn khỏi Asan" khi Cho bước ra khỏi xe hơi để tiến hành trình diện và đeo vòng chân.

Những người biểu tình la ó phản đối, ném trứng và đập phá chiếc xe áp giải Cho

Hành động của những người dân này không phải không có lý do khi trong một bài phỏng vấn trước khi ra tù, tên tội phạm Cho cho thấy mình chưa từng hối cải và rất “trơ trẽn” khi viết tận 100 lá thư với những lời lẽ thống thiết mong muốn được gặp mặt nạn nhân sau tất cả những tổn thương đã gây ra cho cô bé.

Cho Doo Soon được xếp vào hàng những tên tội phạm khét tiếng nhất Hàn Quốc vì tội trạng vô cùng man rợ của anh ta: cưỡng hiếp và hành hạ một bé gái 8 tuổi và để lại di chứng nghiêm trọng cả thể xác và tinh thần trong suốt phần đời còn lại. 

Sự phẫn nộ của công chúng bùng lên khi tên tội phạm này chỉ phải nhận mức án 12 năm, phản đối rằng luật pháp Hàn Quốc quá khoan dung đối với tội phạm tình dục. 

Vụ án chấn động đã trở thành nguồn cảm hứng để các nhà làm phim tạo nên Hope, một bộ phim đoạt giải thưởng quốc tế và gây tiếng vang khi thu về 2,67 triệu lượt xem.

Từ năm 2017, có khoảng 1 triệu người đã ký vào đơn kiến nghị gửi trực tiếp cho tổng thống nhằm phản đối việc thả tự do cho Cho đồng thời đòi sửa đổi luật pháp hiện hành. 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Tiết lộ về "chồng mới cưới", Meirivone khẳng định: "Marcelo không bao giờ gây gổ, tranh cãi vì quá hiểu tôi. Điều quan trọng nhất là chồng tôi không bao giờ ngoại tình".

    23/06/2022 16:18