Zới Trẻ

Giới trẻ Hàn Quốc phát cuồng vì chim cánh cụt khổng lồ Pengsoo

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 09:00 | 07/06/2020

Ngôi sao mới nổi của làng giải trí Hàn Quốc sở hữu một kênh YouTube - Giant Peng TV với hơn 2 triệu người đăng ký.

Pengsoo thực chất là một biểu tượng được tạo ra từ nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc, trực thuộc công ty giáo dục Pinkfong - nơi từng làm nên cơn địa chấn toàn cầu Baby Shark. Mang vẻ bề ngoài là một chú chim cánh cụt khổng lồ, sở hữu chiều cao 2,1m, Pengsoo thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân xứ sở Kim Chi, nhất là giới trẻ. Thậm chí, chú chim cánh cụt đáng yêu này từng giành được Giải thưởng cho tinh thần thử nghiệm trên TV tại Korea PD Awards lần thứ 32. 

Chú chim cánh cụt Pengsu trong vòng vây báo giới và người hâm mộ. 

Hiện nay, Pengsoo đang sở hữu một kênh YouTube có hơn 2,1 triệu người đăng ký theo dõi dù mới chỉ chính thức gia nhập làng giải trí hơn 1 năm. Pengsoo thu hút sự quan tâm của khán giả bởi sự thẳng thắn "không cảm xúc" của bản thân. Vì là một mascot, với gương mặt hầu như bất biến trong mọi tình huống, nhưng lời nói và hành động của Pengsoo tạo nên sự thu hút đặc biệt. Cậu chàng này chẳng ngại "đi ngược" lại các chuẩn mực xã hội Hàn. Là một thực tập sinh của đài EBS, nhưng lại không dùng kính ngữ khi nói chuyện với cấp trên hoặc thể hiện tham vọng trở thành ngôi sao của bản thân mà chẳng chút kiêng dè... không khác gì một bản sao thứ thiệt của nhiều bạn trẻ Hàn trong xã hội hiện đại. 

Pengsoo cũng chưa từng bao giờ giấu tham vọng tìm "fame" của mình khi tận dụng mọi cơ hội để đứng cùng BTS. (Ảnh Internet)

Lần gần đây nhất xuất hiện trước công chúng là lễ trao giải Baeksang, Pengsoo khiến khán giả không khỏi phì cười về độ lầy lội của mình. Chàng ta mặc... váy, lê thân hình khổng lồ đi giữa dàn sao của bầu trời nghệ thuật xứ Hàn không chút e sợ. Thậm chí nhiều cử chỉ "phát sốt" của anh chàng cũng nhanh chóng được viral trên mạng xã hội. 

Có ai nhìn thấy tớ không? Tớ bé nhỏ quá giữa muôn người "khổng lồ" ở Baeksang Award vừa qua nè! (Ảnh LS)
Có bao giờ tớ nghĩ một ngày nào đó được trai đẹp xách váy đâu cơ chứ! (Ảnh JTBC) 
Có ai thấy tớ nổi tiếng không? Chỉ là cái bắt tay giao lưu với Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc - Kang Kyung Wha thôi nè. 
Nhìn những cô nàng nhà TWICE "hớn" chưa kìa!  
Dù có nổi tiếng cỡ mấy thì Pengsoo tớ cũng mới chỉ là thực tập sinh mà thôi. 
... và tớ chỉ mới 10 tuổi thôi à! 


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ