Zới Trẻ

Game NFT bị tẩy chay vì đồ họa quá xấu

Vũ Nguyễn (theo Gamerant)

Đăng lúc 17:54 | 27/02/2022

Phần hình ảnh quá xấu đã khiến một tựa game NFT bị tẩy chay công khai, yêu cầu dừng đầu tư.

Những hình ảnh thực tế ban đầu của trò chơi NFT Pixelmon đang gây ra tranh cãi trên mạng xã hội. Theo lời giới thiệu, Pixelmon là "trò chơi chất lượng AAA đầu tiên của không gian NFT", một game nhập vai để kiếm tiền (play-to-earn). 

Tuy nhiên, việc tung ra các token không thể thay thế (NFT) của các nhân vật trong game đã đẩy trò chơi này thành một cuộc khủng hoảng truyền thông khi liên tục bị nhận xét "quá xấu", "không giống ảnh quảng cáo" hay "không xứng đáng với khoản vốn đầu tư 70 triệu USD"...

Hình ảnh quảng bá (trái) và NFT thực tế được công bố khiến nhiều người chưng hửng.

Nhóm nghiên cứu đứng sau dự án NFT đã lên tiếng thừa nhận vấn đề này. Trong một thông báo được chia sẻ từ Pixelmon's Discord, người sáng lập dự án Syber đã nói rằng: "Chúng tôi đã mắc một sai lầm khủng khiếp!". 

Dù tiếp tục xin lỗi và khẳng định hình ảnh hiển thị không thể chấp nhận được của game này nhưng nhóm phát triển vẫn muốn "tiết lộ" nó. Hiện tại, nhóm đang hoạt động hết năng suất để đảm bảo các vấn đề tồn đọng được giải quyết triệt để, xứng đáng với số vốn 2 triệu USD vừa được rót vào để "tân trang và thiết kế lại NFT theo hướng chất lượng cao hơn".

 Gọi vốn được 70 triệu USD nhưng phần đồ họa của bản game bị đánh giá "xấu tệ hại".
"Dừng ngay việc đầu tư cho nó trước khi quá muộn" là lời cảnh báo từ cư dân mạng.
Tài khoản @Empanalga tức giận: "Tôi đã mất niềm tin vào bản xem trước của Pixelmon. Tôi thực sự phải học lại cách tin tưởng. May mắn là tôi đã kịp thoát hàng trước khi bị giảm 60% giá trị".

Điều này có nghĩa người dùng cần chờ thêm một thời gian nữa trước khi nhóm sáng lập thuê được một studio "có uy tín" và các sản phẩm "sửa lỗi" được ra lò. Tuy nhiên, người dùng mạng xã hội cảm thấy bị "lừa đảo" và nhận định lời xin lỗi của Syber thiếu chân thành.

Sáng 25-2 vừa qua, nhà sáng lập Steam - Gabe Newell cũng giải thích tại sao NFT và công nghệ blockchain bị cấm trên Steam. Ông cho rằng, nhiều dự án NFT "liên quan đến các hoạt động tội phạm hoặc đầu tư sơ sài". Có vẻ như Pixelmon là một ví dụ điển hình khiến Newell phải cảnh giác.


Vũ Nguyễn (theo Gamerant)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ