Zới Trẻ

‘Cười xỉu’ với cách đặt tên con theo nơi bố mẹ gặp nhau lần đầu

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 17:42 | 24/08/2020

Cao Thị Chùa, Trần Facebook, Nguyễn Đặng Vựa Nhãn Tiêu Huế, Nguyễn Thị Cổng Nhà Bà Ngoại... là những cái tên "chất lừ" không ai có thể đỡ nổi trước độ sáng tạo pha trộn lầy lội của dân mạng.

Những màn nhờ dân mạng đặt tên luôn là điểm nhấn hài hước của mạng xã hội bởi những lúc ấy, ai nấy đều ào ào cho ra đời hàng loạt danh xưng "đỡ không nổi" bởi sự lầy lội hết cỡ của người tham gia. Vì thế, một trend "ăn theo" vô cùng mới mẻ - là thử đặt tên con tại nơi bố mẹ của chúng gặp nhau đầu tiên, đã thu hút tài "troll" của dân mạng. Nhất là các ông bố bà mẹ như được dịp quay về hồi ức xưa, kỷ niệm cũ để cùng nhắc nhớ nhau. 

Chẳng cần ai hỗ trợ, chẳng nhờ tới ai tư vấn, tự khắc các bố mẹ bỉm sữa cũng tự nhớ được chốn xưa cũ ấy để cùng "khoe" với mọi người, đồng thời cho ra những cái tên bá đạo trên từng... hạt gạo!

Hãy cùng TUỔI TRẺ CƯỜI điểm qua vài cái tên thú vị nhé, biết đâu lại là một ý tưởng hay để bạn có thể dành tặng cho đứa con bé bỏng của mình sau này. Bởi đó chắc chắn là cái tên vô cùng ý nghĩa khi chốn hẹn hò đầu tiên được đính kèm trong kết quả thiêng liêng của tình yêu - là những đứa con!

Mời "khơi khơi", mọi người "chơi chơi" cùng trend mới cực kỳ thú vị. (Ảnh chụp màn hình)
Cặp đôi này vừa sinh con gái đầu lòng nhưng cũng phân vân lắm tên gọi của con mình. Nhân dịp có trend mới, "mẹ bỉm sữa" nhanh nhảu nảy ra ý tưởng đặt tên con là Nguyễn Cafe Liễu Giai - nơi hẹn đầu của họ.
Đi thả cả nhặt được "duyên" đem về làm chồng là có thiệt nè mọi người ơi...
Như vậy có được tính là chốn hẹn hò đầu tiên?!
Cặp đôi đặt tên con là biết sau này cháu thông minh luôn!
Chuyện đó có ai ngờ, đi chơi hội "lạc lối" thế nào lại va vào nhau vậy, ông bố và bà mẹ ơi?

Không ít cái tên được nghĩ ra theo cách không giống ai nhưng lại vô cùng thực tế. Tuy nhiên, nếu thực sự muốn nhắc nhớ về kỷ niệm đầu tiên tại nơi gặp nhau, các cặp bố mẹ hoàn toàn có thể kết hợp tên yêu thích với địa điểm ấy. 

Một vài ví dụ nho nhỏ được mách lại như sau, bố họ Đặng gặp mẹ ở Hà Nội và sinh con gái thì có thể đặt tên cho con là Đặng Hà Thanh hoặc sinh con trai có thể đặt là Đặng Hà Long. Hay cặp đôi họ Lê sinh trưởng ở Huế, nơi có chùa Thiên Mụ tỏa bóng dưới dòng Hương Giang êm đềm có thể xem gợi ý Lê Thiên Hương hoặc Lê Thiên Hương Giang là một trong những lựa chọn thích hợp. 

Đúng là 9 người 10 ý. Cái tên sẽ đi theo con trẻ đến suốt cả cuộc đời vì thế việc đặt tên cho con cũng rất quan trọng, phải không mọi người?

>> Xem thêm: Bố họ Trần, mẹ họ Phạm nhờ dân mạng đặt tên con và cái kết cười 'sái quai hàm'


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ