Zới Trẻ

Chàng trai Thanh Hoá đi hẹn hò vẫn giữ nhật ký người cũ, còn chờ nhà... vợ tương lai góp tiền xây nhà

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 13:05 | 05/07/2020

Người yêu cũ nên là "lãnh địa cấm" đối với mọi chàng trai?

Xuất hiện trong một chương trình hẹn hò, chàng trai Thanh Hoá - Lê Văn Cảnh (33 tuổi) đã gây tranh cãi khi nêu quan điểm liên quan đến người yêu cũ. Anh chia sẻ, tuy đã chia tay mối tình gần nhất cách đây 4 năm, nhưng 3 cuốn nhật ký của người yêu cũ tặng, anh vẫn luôn giữ và đặt sự trân trọng đặc biệt. Vì khoảng cách địa lý, anh lập nghiệp tại Đồng Nai, còn người cũ thì vẫn ở quê nhà, nên giữa cả hai sự quan tâm thưa dần dẫn đến chia tay. 

Vốn dĩ, "người cũ" luôn là "lãnh địa" nhạy cảm không chỉ riêng ai. Chủ đề này khiến nhiều người trong cuộc như muốn "tăng xông", khi biết đối phương vẫn còn giữ liên lạc, hoặc chỉ là giữ kỷ vật nào đấy của người cũ. Đã vậy, quan điểm về việc xây nhà: "Chờ nhà vợ góp bao nhiêu tiền thì xây to nhỏ tính sau" đã thổi bùng lên cơn tranh luận của khán giả về chàng trai này. 

3 cuốn nhật ký của người yêu cũ làm dấy lên tranh cãi trên mạng xã hội.

- Em trai kỳ quá. Cũ thì cho cũ luôn, cớ sao giữ khư khư bao năm mà không bỏ đi. 

- Đàn ông nặng tình quá sẽ làm khổ cho người phụ nữ đến sau. Khuyên thật, chàng trai nên mau chóng bỏ hết 3 quyển nhật ký trước khi đến với đối tượng mới nhé! 

- Bạn nghĩ sao mà nói đợi nhà vợ góp tiền xây nhà. Dẫu biết là của chồng công vợ, căn nhà cũng nên do cả hai cùng dựng nên, nhưng quan điểm "chờ" của bạn khiến cánh đàn ông cần phải... ngại thay đấy. 

- Anh ơi, em biết lý do sao anh ế rồi. Thôi thì anh cứ chờ thời thế thay đổi, may ra anh mới hết như thế!!! 

Chưa dừng ở đó, khi MC Cát Tường hỏi về cách xử lý vụ nhật ký nếu có vợ hoặc bạn gái mới, thì anh chàng tiếp tục giật "spotline" chạy về đích trước sự ngỡ ngàng của đối phương: "Trong hôn nhân, bạn nữ phải tôn trọng đối phương. Bạn nữ muốn em tôn trọng bạn nữ, bạn nữ phải tôn trọng em. Có những kỷ niệm chỉ còn là kỷ niệm thôi", nhất quyết không đồng ý "thủ tiêu" 3 quyển nhật ký. 

Môi trường làm việc có đến 95% là nữ, nhưng nhân vật chính chưa có "duyên" với bất kỳ cô nào sau 4 năm chia tay với mối tình tại quê nhà.
Tuy sở hữu đất nhưng chưa sẵn tiền xây nhà, nam thanh niên chờ nhà vợ góp vốn rồi tính tiếp chuyện xây to hay nhỏ.

Thế nhưng, nhân vật nữ đã không đồng tình với lời hồi đáp của anh Văn Cảnh. Với cô, chỉ cần vứt bỏ những cuốn nhật ký thì sẽ xoá hết tơ vương với người cũ. 

Tuy đã ra sức "chữa cháy" cho nhân vật nam, thế nhưng MC Cát Tường cũng tỏ ra đồng tình với suy nghĩ của phía nhân vật nữ, và cho rằng người phụ nữ khi yêu thường như vậy. Chẳng có cô gái nào muốn thấy người yêu hay chồng mình vẫn còn hình bóng ai khác, cho dù đó là những vật kỷ niệm. 

Sau cùng, màn ghép đôi của bà mối Cát Tường đã không thành công, do nhân vật nữ chưa rung động trước nhân vật nam, cho dù trước đó có sự đốc thúc của cả đại diện hai phía đàng trai và đàng gái. VŨ NGUYỄN

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ