Zới Trẻ

Biển Wadden cứ 2 lần 1 ngày chơi trò 'trốn tìm' chẳng ai thấy

Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Đăng lúc 10:05 | 30/06/2021

Được Google 'điểm danh' ngay trên trang chủ, bãi biển Wadden ở Hà Lan là một trong 10 điểm thu hút khách nhất châu Âu khi sở hữu tính độc đáo, hiếm hoi trên thế giới.

Năm 2009, phần biển Wadden thuộc Đức và Hà Lan đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Đến năm 2014, Đan Mạch chính thức nối dài phần biển Wadden khi góp tên vào danh sách sở hữu cảnh quan kỳ thú này. 

Bãi biển Wadden.

Nơi này độc đáo khi mỗi ngày có hai lần thủy triều rút, làm lộ ra phần thềm bùn rộng đến 15 km. Vì lý do đó, khoảng không gian bát ngát này trở thành điểm đến yêu thích của những người yêu thiên nhiên, thích khám phá hệ sinh thái triều độc đáo, hiếm hoi còn sót lại trên Trái đất. 

Người ta thường gọi Wadden với tên gọi khác là "bãi biển biến mất hai lần một ngày". 

Theo dữ liệu của Wikipedia, đường bờ biển Wadden kéo dài khoảng 500 km, qua ba lãnh thổ của Hà Lan, Đức và Đan Mạch. Trong lịch sử, khu vực này thường hứng chịu lũ lụt nên hệ thống đê điều và con đường đắp cao được xây dựng, nhằm hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra ở mức tối thiểu và tạo ra môi trường sống ổn định hơn. 


Sau khi triều rút, bãi biển Wadden như một bể bùn massage tự nhiên khổng lồ.
Hệ sinh thái nơi này đa dạng với hơn 10.000 loại động vật.

Những chú cừu cũng khiến vùng đất này thêm phần hấp dẫn.

Thậm chí, nơi đây còn có dịch vụ cho thuê xe ngựa để đi vãn cảnh... bãi bùn.

Với hệ sinh thái tự nhiên đa dạng, bãi biển Wadden có hơn hơn 10.000 loài động thực vật sinh sống, ở cả trên bờ lẫn dưới nước. Du khách đến đây, thường thích lội bùn khi nước biển rút để đôi chân trần được massage trực tiếp. Thậm chí, nhiều dịch vụ được mở ra để phục vụ tối đa nhu cầu của những ai tìm đến đây.

Ngoài ra, du khách còn có thể khám phá thêm những khu vực xung quanh bãi biển Wadden - nơi có những thị trấn, ngôi làng nhỏ xinh xắn, những đàn cừu, hải cẩu với số lượng lớn hay Bảo tàng lịch sử tự nhiên Ecomare...


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Loạt sự cố bi hài khi học online

    Loạt sự cố bi hài khi học online

    Hàng loạt các tình huống bi hài giữa thầy và trò trong những ngày học online khiến người chứng kiến phải dở khóc dở cười.

    18/09/2021 13:09