Zới Trẻ

Bán rau muống 'giá 5 tỉ' cà khịa 'lan đột biến' khiến dân mạng cười bò

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 12:27 | 24/08/2020

Sở hữu hàng loạt "content" chất lừ, mới đây anh Minh Râu tiếp tục bán những bó rau muống với giá 5 tỉ đồng khiến ai nấy đều không khỏi phì cười trước độ lầy lội của anh khi "cà khịa" cực gắt các phi vụ lan đột biến gần đây.

Sạp rau của anh Minh Râu đã chẳng còn xa lạ với người dân TP Biên Hoà (Đồng Nai) khi đây là địa điểm phát rau miễn phí quen thuộc đối với phần đông công nhân khu vực xung quanh các khu công nghiệp. Không những thế, hàng loạt bảng "phát ngôn" của anh Minh khiến ai nấy nhìn thấy đều không khỏi nhịn cười trước độ lầy lội, hài hước mà anh đã "nhọc công" chuẩn bị trước đó. 

Mới đây, anh Minh Râu lại cho "ra lò" một sản phẩm mới với lời chào vô cùng thú vị: "Rau muống đột biến ADN - 5 tỉ một bó. Ai mua thì bán, ai "sin" (xin) thì cho". 

Tấm bảng có giá trị cao ngất phát ra lòng nhân ái được đặt tại vị trí vô cùng đơn giản nhưng lại ấm áp đến lạ giữa mùa COVID. (Ảnh: Minh Râu)

Ai nấy đều bất ngờ với tấm bảng dù sai lỗi chính tả của anh Minh Râu nhưng chưa đựng sự ấm áp đến lạ, nhất là giữa mùa COVID-19. Tuy là một người bán rau bình thường nhưng anh cũng rất thức thời khi cập nhật tin tức mang tính thời sự về các thương vụ bạc tỉ của các giống lan đột biến giữa các tay buôn với nhau, để... cà khịa.

Như thị trường từng ghi nhận giò phong lan phi điệp đột biến tên "Người đẹp Bình Dương" có giá gần 10 tỉ. Hoặc vụ giao dịch 1 kie "Huyền thoại bướm đại ngàn" (kie là mầm non phát triển từ mắt cây lan mẹ) với giá tròm trèm 15 tỉ đồng. Thậm chí khủng khiếp hơn cả là chậu lan Juliet đột biến cao xấp xỉ 30 cm được giới chơi lan định giá 90 tỉ đồng. 

Dù chỉ cà khịa cho vui thế nhưng lời rao của anh Minh Râu đã đến gần hơn với bà con, đặc biệt những người nghèo và sinh viên khó khăn - những người đang cần lắm sự san sẻ từ cộng đồng. Trên trang Facebook cá nhân của anh Minh Râu, rất nhiều lời động viên và cảm ơn sự chân thành cũng như lòng tốt của anh đối với mọi người. Đặc biệt là tinh thần tương thân tương ái vô cùng đẹp đang lan toả rộng khắp.

- Chú bán rau không cần tiền, vô tư lự nhất thế giới là đây. Không chỉ "ngầu" mà chẳng bao giờ biết rầu với hàng loạt chương trình thú vị nhằm thết đãi khách hàng gần xa. "Mại zô, mại zô".

- Cảm ơn việc làm đầy ý nghĩa, nhân văn của anh bao năm qua. Việc làm nhỏ nhưng rất có ích cho cộng đồng, xã hội khi ai nấy đều có thể tiết kiệm một phần chi tiêu trong gia đình, nhất là mùa Covid-19 này. 

- Rất mến những người như anh, vừa yêu con cái, gia đình lại có lòng giúp đỡ mọi người. Những câu nói thì vô cùng dí dỏm, hài hước giúp xoá bớt đi những trăn trở sớm hôm. Chúc anh và gia đình luôn khoẻ mạnh. Các bé chóng lớn, phụ bố bán rau muống "đột biến" nữa nghen! 

- Sin đi học, cos không hư, tan đoàn kết, cotan "bắt lỗi" chính tả. Rất cảm ơn anh vì những điều tốt đẹp nhưng trách nhiệm làm cán bộ chính tả, em không thể lơ là được!

Một số hình ảnh về các bảng "phát ngôn" khác từng gây bão mạng xã hội của anh Minh Râu:

Được biết đến rộng rãi trên mạng xã hội, anh Minh Râu không cảm thấy bị phiền, trái lại nhiều hình thức khuyến mãi các loại rau cũng thường được anh cung cấp đến công nhân và các bạn sinh viên.
Bán buôn ai chẳng cần khách. Nhưng đối đãi với khách như anh Minh Râu quả là hiếm hoi, bởi lợi nhuận từ việc bán rau đã không cao, anh lại còn "cho không biếu không".
Nhưng cũng cần "cẩn thận" nếu không muốn mua rau với giá gấp đôi nhé! Anh nói là anh làm đấy!

>> Xem thêm: 'Không đeo khẩu trang bán giá gấp đôi, đeo khẩu trang hở mũi không thêm hành ngò' - Cứng như anh bán rau, mấy ai được!


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ