Zới Trẻ

10 dấu hiệu cho thấy bạn dễ thành công và giàu có

An Nguyên (theo Bussiness Insider)

Đăng lúc 13:10 | 21/06/2022

Đừng ủ rũ vì đang nghèo hay thất bại vì nếu bạn sở hữu mối quan hệ rộng, ngoại hình hấp dẫn... đó là các dấu hiệu 'vũ trụ gửi đến' cho biết bạn sẽ giàu và thành công hơn.

Vẻ ngoài hấp dẫn

Daniel Hamermesh, một nhà kinh tế học của Đại học Barnard College, Mỹ đã đưa ra một nghiên cứu, với kết quả, người có ngoại hình hấp dẫn hơn sẽ kiếm nhiều tiền hơn trung bình từ 3-4% so với người có ngoại hình thường thường bậc trung. Trong khi đó, người có ngoại hình "dưới trung bình" lại có thu nhập ít hơn đến 9% so với số còn lại. 

Ngoài ra, tạp chí Journal of Labour Research từng đưa ra một thông tin: Chiều cao cứ thêm 3 cm là thu nhập cao hơn cả ngàn USD/năm. Người đến phòng tập thường xuyên hơn cũng sở hữu thu nhập tốt hơn khoảng 9% so với người không bao giờ "dính gót" tại phòng tập. 

Một vẻ ngoài đẹp đẽ cũng là thứ vũ khí giúp kiếm được nhiều tiền hơn.

Có tinh thần kinh doanh từ nhỏ

Năm lên 6 tuổi, huyền thoại đầu tư Warren Buffett đã bắt đầu bán những thanh kẹo cao su cho mấy đứa trẻ trong khu nhà. Tỉ phú Mark Cuban "khởi nghiệp" bằng những chiếc túi đựng rác cho hàng xóm khi vừa 12 tuổi. Theo đó, rất nhiều triệu phú, tỉ phú nổi tiếng thế giới đều khởi động việc kiếm tiền của mình khi còn rất nhỏ. 

Thế nên, nếu có máu kinh doanh từ bé, chắc chắn khi trưởng thành, bạn sẽ nghĩ ra rất nhiều cách để kiếm tiền. 

Quan hệ rộng

Số lượng bạn bè đáng kể ở các bậc học cũng như đồng nghiệp, đối tác sẽ là nền tảng để bạn kiếm được nhiều tiền hơn trong tương lai. Các mối quan hệ này sẽ trở thành mắt xích để bạn phát triển và mở rộng việc quen biết những người mới. Mối quan hệ càng rộng, cơ hội kiếm được tiền càng cao. 

Gặp gỡ những người giỏi hơn mình

Tình bạn của tỉ phú Bill Gates và Warren Buffett đã kéo dài hơn 1/4 thế kỷ. Cả hai thường gặp gỡ để bàn luận về các thông tin, xu hướng mới cũng như tìm hiểu về ý tưởng của mỗi người. Chọn một người bạn giỏi giang, có tư tưởng tiến bộ và tinh thần tích cực sẽ giúp bạn thúc đẩy được bản thân vươn đến những mục tiêu mới, xa hơn. 

Biết uống rượu bia nhưng "nói không" với hút thuốc lá

Đàn ông biết uống rượu kiếm được nhiều tiền hơn so với những người không uống, theo một nghiên cứu năm 2006. Con số này ở phụ nữ biết uống rượu là 8%. Rượu được cho là "chất xúc tác" giúp các cá nhân tăng cường mối quan hệ xã hội, đem đến nhiều điều thuận lợi hơn trong công việc. 

Tuy nhiên, nếu có xu hướng hút thuốc lá thì bản thân cần phải xem xét lại, bởi một nghiên cứu đã đưa ra con số cho thấy tài sản ròng của những người giàu không hút thuốc thường cao hơn 50% so với người ít hút thuốc. Đối với người nghiện thuốc lá, giá trị tăng thêm gấp đôi. 

Một số thói quen có thể ảnh hưởng đến việc thành công và giàu có của mỗi người.

Chưa từng ly hôn. 

Ly hôn làm giảm 77% tài sản của một người theo một nghiên cứu của Đại học Ohio, Mỹ vào năm 2006, dựa trên mẫu 9.000 người, khi so sánh với một người độc thân. Theo tác giả Jay Zagorsky của nghiên cứu, ly hôn gây ra sự sụt giảm của cải vì phải chia đôi tài sản cũng như ảnh hưởng đến tâm lý, khiến khả năng kiếm tiền của họ ít nhiều bị tác động. 

Trong khi đó nếu kết hôn, tài sản của hai người sẽ nhập thành một hoặc nếu loại bỏ các yếu tố khác thì việc lập gia đình cũng giúp tổng tài sản của các cặp đôi tăng 4%/năm. 

Luôn nỗ lực để phát triển

Việc sẵn sàng làm thêm vào ngày cuối tuần hay ngày lễ cũng như "mài mòn đũng quần" ở nơi làm việc 16 giờ mỗi ngày là một trong những điều khẳng định bạn có cơ hội giàu hơn người khác. Với những người này, sự hy sinh thời gian lẫn sức khỏe trong khi người khác nghỉ ngơi, vui đùa cùng bạn bè là điều xứng đáng và cần thiết. 

Đây cũng là điều mà người giàu họ chắc chắn dám làm. Mạo hiểm hết thảy mọi thứ, từ mối quan hệ đến cả thời gian, sức lực để đổi lấy "lợi nhuận" hoặc "tài chính ổn định" là điều người giàu thường cho biết. 

Từng mục tiêu luôn rõ ràng

Kế hoạch mỗi ngày làm việc (cụ thể) để đạt mục tiêu đã đề ra là điều mà người thành công luôn thực hiện. Từng mục tiêu, dù lớn hay nhỏ sẽ luôn được xác định, dựa trên điểm mạnh hay yếu của mỗi người. Nhờ đó, họ mới có thể dần chinh phục được mục tiêu đã đặt ra, hướng tới thành công. 

Nắm bắt và tận dụng cơ hội

Cơ hội ngày càng trở nên "hiếm như lá mùa thu" trong một thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt và quá đông lao động như hiện tại. Nhưng nếu bạn không chỉ đứng đó và chờ, cơ hội sẽ đến nếu bản thân bạn hành động đúng lúc, đúng chỗ. 

Nhà viết kịch người Anh Milne từng nói: "Người bình thường thì hay chờ cơ hội từ trên trời rơi xuống, mà không tạo ra cho chính mình cơ hội. Trong khi một người mơ ước làm sao để kiếm được 50.000 bảng, thì vẫn có một trăm người chỉ biết ngồi mong 5.000 bảng rơi xuống ngay trước mặt mà thôi".

Không ngại thất bại

Nếu có vấp ngã, đừng vội coi đó là thất bại mà hãy xem đó là cơ hội để học tập và vươn lên, phát triển. Người sáng lập thương hiệu ô tô Ford - Henry Ford từng nói: "Dù bạn nghĩ có thể làm hay không thể làm thì bạn đều đúng hết, khi đối diện trước một sự việc". Nghĩa là, bản chất của sự việc do chính mỗi người quyết định chứ không phải ai khác. 


An Nguyên (theo Bussiness Insider)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Tiết lộ về "chồng mới cưới", Meirivone khẳng định: "Marcelo không bao giờ gây gổ, tranh cãi vì quá hiểu tôi. Điều quan trọng nhất là chồng tôi không bao giờ ngoại tình".

    23/06/2022 16:18