Showbiz muôn màu

Võ Thanh Hòa bị 'nóc nhà' ép học tiếng Indonesia, đóng cameo không cát sê

TUỆ NHI

Đăng lúc 12:25 | 18/01/2023

Võ Thanh Hòa không chỉ 'cân' đẹp vai trò đạo diễn, biên kịch của 'Siêu lừa gặp siêu lầy' mà còn sắm luôn vai cameo 'nặng ký' theo yêu cầu của bà xã Mai Bảo Ngọc. Theo đạo diễn, ý vợ là ý sếp, không cãi được.

Siêu lừa gặp siêu lầy là dự án điện ảnh thứ ba phát hành trong vòng 12 tháng qua của đạo diễn 8X Võ Thanh Hòa. Trước đó, Chìa khóa trăm tỷ và Nghề siêu dễ là hai tác phẩm thuộc hàng số hiếm thành công ở thị trường phim Việt năm 2022. 

Đến Siêu lừa gặp siêu lầy là dự án đánh dấu mốc mới trong sự nghiệp đạo diễn của Võ Thanh Hòa

Theo chia sẻ, đây là bộ phim thuần Việt đầu tiên, chứa đựng nhiều tâm huyết mà Võ Thanh Hòa thực hiện. Đạo diễn sinh năm 1989 là người lên ý tưởng, hoàn thành kịch bản và chỉ đạo diễn xuất cho phim. 

Võ Thanh Hòa bị nóc nhà ép học tiếng Indonesia, đóng cameo không cát sê - Ảnh 1.

Bộ tứ "siêu lừa" Mạc Văn Khoa, Anh Tú, Nhật Trung và Ngọc Phước trong phim

Tuy nhiên đến ngày phim ra rạp, nhiều khán giả sẽ bất ngờ khi thấy Võ Thanh Hòa xuất hiện trên màn ảnh rộng là một vai cameo (khách mời) khá thú vị. Trong khi nhà sản xuất kiêm bà xã của Võ Thanh Hòa cho biết thiếu diễn viên nên "tận dụng" luôn. Nhưng nam đạo diễn lại phủ nhận. 

Việc kiêm nhiệm luôn vai diễn khách mời, có thoại bằng cả tiếng nước ngoài có phải chỉ là sự "chống cháy" hay anh vẫn còn đam mê diễn xuất?

Đạo diễn 8X phủ nhận việc trở lại diễn xuất bởi toàn bộ năng lượng, đam mê của anh dành hết cho công việc đạo diễn rồi.  

Võ Thanh Hòa tiết lộ: "Nhiều năm không diễn nên không còn cảm giác làm chủ khung hình nữa. Đoàn đã sắp xếp diễn viên đóng vai đó nhưng Ngọc lại bảo không và nói tôi đóng đi. Tôi đã từ chối nhưng bà xã nhất quyết bảo tôi diễn mà". 

Võ Thanh Hòa bị nóc nhà ép học tiếng Indonesia, đóng cameo không cát sê - Ảnh 2.

Võ Thanh Hòa và bà xã Mai Bảo Ngọc

"Nói là vai cameo vậy chứ diễn xuất cực lắm. Thời điểm làm tiền kỳ cho phim, tôi phải đi Phú Quốc 6 lần để khảo sát rồi làm nhiều công việc khác. Ban ngày làm đã mệt rồi mà buổi tối, tôi và Ngọc Phước phải đến nhà cô giáo học tiếng Indonesia để thoại. 

Mọi người xem sẽ thấy tôi và Phước chỉ thoại đúng một câu trên phim. Thực tế không phải vậy đâu. Đoạn thoại của tôi dài cả nửa trang A4, còn Ngọc Phước học kể luôn một câu chuyện cuộc đời rất dài bằng tiếng Indonesia. 

Tiếng Indonesia khó lắm, nói rất nhanh và không có nhấn nhá như tiếng Việt nên tôi học rất khổ. Nhưng đó là yêu cầu của vợ, ra phim trường còn là sếp của mình nữa (Mai Bảo Ngọc là nhà sản xuất phim - PV) nên tôi đâu có cãi sếp được, phải làm thôi", Võ Thanh Hòa kể. 

Dẫu việc học thoại bằng tiếng nước ngoài khá nhọc nhằn đối với Võ Thanh Hòa, Ngọc Phước và Nhật Trung nhưng theo anh, đó là chi tiết thú vị mà anh cài cắm vào phim để mang lại cảm xúc mới mẻ cho người xem. 

Phim Siêu lừa gặp siêu lầy với sự tham gia của Anh Tú, Mạc Văn Khoa, Ngọc Phước, Nhật Trung, Cát Tường... ra rạp từ ngày mùng 1 Tết Nguyên đán.

Dàn cameo ‘có tiền không mời nổi’ xuất hiện trong phim đầu tay của Lee Jung JaeDàn cameo ‘có tiền không mời nổi’ xuất hiện trong phim đầu tay của Lee Jung Jae Ngắm dàn Ngắm dàn 'cameo nữ' vào vai bạn gái của 'dân chơi' Tiến Luật Brad Pitt Brad Pitt 'bị ép' làm cameo, đối đầu với tài tử 'Harry Potter'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU