Lẩu Thập Cẩm

Valentine 14-2 ở Ấn Độ được gọi là 'Ngày ôm bò'

AN NGUYÊN

Đăng lúc 08:33 | 12/02/2023

Thay vì ôm bồ mình vào ngày Valentine, người dân Ấn Độ được khuyến khích ôm một... chú bò, sẽ đem lại "cảm xúc phong phú" cho cá nhân lẫn tập thể.

Mới đây, Chính phủ Ấn Độ đã thông báo rằng, "Ngày ôm bò" sẽ là một lễ kỷ niệm truyền thống mới của đất nước này, diễn ra vào dịp Valentine 14-2 hằng năm, theo tạp chí Smithsonian.

Trong thông cáo với công chúng, có đoạn: "Sự chói lọi của nền văn minh phương Tây đã khiến di sản và văn hóa vật thể của chúng ta gần như bị lãng quên". Thế nên, việc có một ngày dành riêng cho bò - con vật linh thiêng, gắn liền với tình mẫu tử trong quan niệm của nhiều người Ấn Độ - là điều thiết thực.

Valentine 14-2 ở Ấn Độ được gọi là Ngày ôm bò - Ảnh 1.

Ngày Valentine trở thành "Ngày của bò" tại đất nước tỉ dân.

Tại nhiều nơi trên đất nước tỉ dân này, bò luôn nằm trong danh sách gia súc bị cấm giết mổ. Theo đó, việc ôm một chú bò vào ngày 14-2 được cho rằng có thể đem lại "cảm xúc phong phú" cũng như "tăng cường hạnh phúc cá nhân và tập thể".

Theo Trung tâm nghiên cứu Pew, người theo đạo Hindu chiếm gần 80% dân số Ấn Độ. Vì vậy, "Ngày của bò" được xem là một ý tưởng không chỉ thú vị mà còn hữu ích, cho cả đức tin lẫn văn hóa. Nhất là những thập kỷ gần đây, giới trẻ nước này ngày càng đón nhận Ngày lễ tình nhân 14-2.

Cô dâu chú rể giống hệt Mạc Văn Úy - Tạ Đình Phong Cô dâu chú rể giống hệt Mạc Văn Úy - Tạ Đình Phong Chú rể bẽ mặt vì bị Chú rể bẽ mặt vì bị 'tập đoàn' bạn gái cũ giăng băng rôn trong ngày cưới Thanh niên vác đơn kiện cả thành phố vì không được khỏa thân Thanh niên vác đơn kiện cả thành phố vì không được khỏa thân
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm