Lẩu Thập Cẩm

Ngộ ghê: Ứng viên đeo mặt nạ để tìm việc làm!

AN NGUYÊN

Đăng lúc 18:03 | 10/02/2023

Cả ứng viên lẫn người tuyển dụng đều đeo mặt nạ suốt buổi phỏng vấn tìm việc làm.

Mới đây, một công ty Trung Quốc đã nhận được hàng loạt lời khen ngợi khi yêu cầu ứng viên tìm việc làm phải đeo mặt nạ xuyên suốt buổi phỏng vấn, để tránh trường hợp lựa chọn ứng viên dựa trên ngoại hình của họ, theo SCMP.

Ngộ ghê: Ứng viên đeo mặt nạ để tìm việc làm! - Ảnh 1.

Ứng viên đeo mặt nạ trong suốt quá trình phỏng vấn.

Đoạn video ghi lại buổi phỏng vấn kỳ lạ đã trở nên viral trên mạng xã hội. Cô Zeng, người quay lại tình huống hy hữu trên vào ngày 3-2 vừa qua, tiết lộ công ty yêu cầu các ứng viên lấy một chiếc mặt nạ trống trơn và tự do vẽ lên trên đó.

Điều kỳ lạ hơn nữa là công ty còn phát mía cho ứng viên tham gia ứng tuyển. Được biết, công ty diễn ra sự việc là Chengdu Ant Logistics.

Công ty đã xác nhận video trên được quay tại hội chợ tuyển dụng, diễn ra 2 lần/năm. Họ khẳng định ứng viên được lựa chọn dựa trên năng lực, hơn là ngoại hình. Việc đeo mặt nạ không chỉ giúp người tuyển dụng tránh được việc chú ý thái quá về vẻ bề ngoài, mà còn giúp ứng viên giảm bớt căng thẳng.

Ngộ ghê: Ứng viên đeo mặt nạ để tìm việc làm! - Ảnh 2.

Đeo mặt nạ sẽ giúp cho ứng viên thêm tự tin trong cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng.

Một netizen bình luận: "Là một người mắc chứng sợ xã hội, tôi thực sự thích cuộc phỏng vấn như vậy".

Trong khi đó, nhiều người còn "nhân cơ hội này" để chỉ trích Tập đoàn Kỹ thuật đường sắt số 3 Trung Quốc, khi từng đăng tuyển dụng nhân viên nữ có "gương mặt xinh xắn" và "thân hình chuẩn" vào tháng 12-2022.

Cô gái Cô gái 'đá bay' anh trai tâm lý với phụ nữ nhờ cách gọi món ăn Chú rể bẽ mặt vì bị Chú rể bẽ mặt vì bị 'tập đoàn' bạn gái cũ giăng băng rôn trong ngày cưới Cụ ông Cụ ông 'see tình' đạp xe 2 tiếng mỗi ngày để thăm vợ bệnh
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm