Lẩu Thập Cẩm

Cụ ông 'see tình' đạp xe 2 tiếng mỗi ngày để thăm vợ bệnh

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 16:10 | 10/02/2023

Chỉ vì muốn nghe giọng nói vợ mình, mỗi ngày, cụ ông 90 tuổi đều đặn đạp xe 2 tiếng đồng hồ đến bệnh viện thăm vợ.

Tình cảm của cụ ông Peter Burkardt (90 tuổi), sống tại thành phố Apeldoorn, Hà Lan, dành cho vợ mình đã khiến không ít người phải ngưỡng mộ khi biết đến. Suốt thời gian dài, cụ ông đạp xe 2 giờ đồng hồ mỗi ngày đến bệnh viện, để chăm sóc cho vợ.

Cụ ông see tình đạp xe 2 tiếng mỗi ngày để thăm vợ bệnh - Ảnh 1.

"Tôi muốn thăm vợ mình, tôi muốn nghe giọng nói của bà ấy mỗi ngày", cụ ông chia sẻ.

Được biết, cụ ông Peter đã kết hôn 63 năm. Mỗi ngày, ông đều đặn mặc chiếc áo giữ ấm màu xanh đen của mình, bắt đầu hành trình theo một con đường nối liền với cây cầu sắt gần nhà bằng chiếc xe đạp ba bánh. Sau một con dốc dài, cụ ông sẽ tiếp tục chạy thẳng đến bệnh viện, theo trang Upworthy.

Cụ ông đã đạp xe được một vòng trái đất

Ông không sử dụng xe hơi vì giấy phép lái xe không được cấp mới ở độ tuổi này. Thời gian mỗi chiều khoảng một giờ đồng hồ, thỉnh thoảng sẽ lâu hơn nếu điều kiện thời tiết thay đổi. Ba năm qua, ông di chuyển được quãng đường hơn 40.000km (tương đương với chu vi trái đất).

Tiết lộ với truyền thông, cụ ông cho biết vợ mình không hề biết chồng tự đạp xe đến mỗi ngày. Nếu là vào 5 năm trước, đoạn đường từ nhà đến bệnh viện chẳng xi nhê gì đối với ông. Thế nhưng càng lớn tuổi, ông cảm nhận rõ rệt sức khỏe không cho phép mình quá mạo hiểm nữa. Những khi trời mưa to gió lớn, nếu không thể đạp xe đến thăm vợ, ông sẽ nhờ con trai chở.

Con trai của cụ ông, Wouter Burkhardt rất tự hào về điều bố mình làm mỗi ngày: "Tôi nghĩ rằng câu chuyện của họ có thể truyền cảm hứng cho các cặp vợ chồng khác".

Ảnh vui 6-2: Lộc Fuho Ảnh vui 6-2: Lộc Fuho 'đóng vét' làm giám đốc công ty xây dựng Ảnh vui 7-2: Sâm dừa được Ảnh vui 7-2: Sâm dừa được 'bà cố nội truyền lại' bí kíp ở Sài Gòn Ảnh vui 9-2: Phát hiện idol đi xe ôm không đội nón bảo hiểm Ảnh vui 9-2: Phát hiện idol đi xe ôm không đội nón bảo hiểm

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm