Lẩu Thập Cẩm

Ủng hộ bạn mở quán, ăn cho đã 'cái nư', nhận bill thấy sao rầu!

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 19:05 | 07/06/2023

Nghe tin bạn mới mở quán, người phụ nữ hăm hở đến ăn ủng hộ. Chẳng ngờ, lúc nhận bill thì mắc nghẹn 'cục tức'.

Một người phụ nữ họ Chen đến từ thành phố Thâm Quyến (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) bất ngờ "mất bạn" sau bữa ăn thịnh soạn. Theo SCMP, cô Chen đến nhà hàng của một người bạn, vừa thể hiện thành ý "ủng hộ" vừa muốn thắt chặt mối giao hảo bấy lâu. Tuy nhiên, khi tính tiền thì tình bạn giữa họ bỗng chốc "tan thành mây khói". Người phụ nữ này nhận được hóa đơn thanh toán lên đến 7.472 nhân dân tệ (khoảng 24 triệu đồng).

Ủng hộ bạn mở quán, ăn cho đã cái nư, nhận bill thấy sao rầu! - Ảnh 1.

Nhìn bill mà rầu luôn đó, bạn với chả bè!

Rút ra chân lý "hậu ủng hộ": Chơi với bạn hết mình, bạn "chơi" lại hết hồn

Tức mình, cô Chen chẳng nể nang, quyết tung hóa đơn lên mạng xã hội để mọi người "né lẹ" quán ăn của người bạn từng quen.

Trước đó, người phụ nữ đã xem qua thực đơn được nhà hàng đăng tải trên mạng. Cô biết mức giá 420 nhân dân tệ/người (khoảng 1,3 triệu đồng) chấp nhận được, nên đã quyết định chọn nhà hàng này để rủ rê thêm vài người bạn đến ăn.

Ủng hộ bạn mở quán, ăn cho đã cái nư, nhận bill thấy sao rầu! - Ảnh 2.

Chơi với bạn hết mình mà bạn "chơi" lại hết hồn. (Ảnh minh họa)

Khi đến nơi, bàn ăn đã được dọn sẵn 11 món, 1 chai rượu cùng trái cây và đồ ăn nhẹ. Thấy bạn mình mới mở quán mà lại rất "ân cần", cô Chen không khỏi vui lây.

Thế nhưng, nụ cười bỗng chốc tắt lịm khi hóa đơn thanh toán được đưa ra. Tổng cộng 7.472 nhân dân tệ, bao gồm cả phí dịch vụ 700 nhân dân tệ (khoảng 2,3 triệu đồng). Trong số các món ăn đã đặt trước, ốc xà cừ và hải sâm là đắt nhất. Mặc dù vậy, các món khác như khoai mỡ, cà tím... cũng "đội giá" chót vót khiến cô Chen choáng váng.

Chưa kể, cô và các bạn của mình phải tự rót rượu thay vì được phục vụ "tận răng" như những nhà hàng có tính phí dịch vụ khác.

Câu chuyện của cô Chen trở thành chủ đề bàn tán khi ai nấy đều thắc mắc "tình bạn chắc có bền lâu" sau vụ việc. Nhiều người trách mắng chủ nhà hàng đã "đội lốt" bạn bè của người phụ nữ, không ngại "chém đẹp".

Cô Chen sau đó cập nhật rằng "bạn cũ" đã đồng ý hoàn trả 3.000 nhân dân tệ (khoảng 10 triệu đồng) cho cô. Thế nhưng, "làn sóng" phản đối nhà hàng này vẫn chưa dừng lại.

CEO Trần Hùng Huy CEO Trần Hùng Huy 'lộ' quá khứ từng đi đóng quảng cáo Ảnh vui 6-6: Chỉ người nhanh trí mới tìm ra cách giải quyếtẢnh vui 6-6: Chỉ người nhanh trí mới tìm ra cách giải quyết Cô giáo tiếng Anh hài hước, làm dậy sóng TikTok là ai?Cô giáo tiếng Anh hài hước, làm dậy sóng TikTok là ai?
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm