Lẩu Thập Cẩm

Hơn 5.300 bưu tá bị chó cắn ở Mỹ dù gia chủ khẳng định 'bé ngoan'

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 21:00 | 06/06/2023

Nhiều vụ chó cắn đến từ những chú "chó nhà tôi ngoan lắm" đã khiến dư luận được phen xôn xao.

Cơ quan Dịch vụ bưu chính Mỹ (USPS) vừa công bố con số hơn 5.300 bưu tá đã bị chó cắn trên toàn nước này khi giao thư và bưu phẩm vào năm 2022. Theo đài Fox News, thông tin này được tiết lộ vào thứ năm tuần trước.

"Chó nhà tôi ngoan lắm" nhưng vẫn là chó cắn

Hơn 5.300 bưu tá bị chó cắn ở Mỹ dù gia chủ khẳng định bé ngoan - Ảnh 1.

Ai cũng bảo "chó nhà tôi ngoan lắm" cho đến khi chúng tấn công.

Đứng đầu danh sách các tiểu bang có bưu tá bị chó cắn nhiều nhất là California. 

Năm 2022, 675 vụ nhân viên bưu điện bị chó tấn công được ghi nhận tại đây, tăng 19 vụ so với năm trước đó.

Texas đứng ở vị trí thứ hai, với hơn 400 sự cố được ghi nhận vào năm 2022. Tiếp theo là New York và Pennsylvania, lần lượt ở vị trí 321 và 313.

USPS cho biết nhiều cuộc tấn công trong số này đến từ những chú chó được gia chủ thông báo rằng: "Chó nhà tôi ngoan lắm, chúng không có cắn anh/chị đâu". 

Giám đốc cấp cao về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp của USPS, Linda DeCarlo cho biết một con chó vẫn được coi là "chó ngoan" cho đến khi nó... cắn người đưa thư, dù trước đó chẳng có bất kỳ hành vi đe dọa nào. 

DeCarlo cho biết thêm: "Vào năm 2022, nhiều vụ việc liên quan đến chó cắn đã ảnh hưởng đến cuộc sống của những bưu tá. Hãy giúp chúng tôi giảm số lượng sự cố trong tương lai bằng cách trở thành chủ vật nuôi có trách nhiệm. Hãy bảo chúng tránh xa hoặc giữ chúng trong nhà, cách xa hàng rào khi chúng tôi đến chuyển thư nhé!". 

Ảnh vui 6-6: Chỉ người nhanh trí mới tìm ra cách giải quyếtẢnh vui 6-6: Chỉ người nhanh trí mới tìm ra cách giải quyết 'Thiếu nữ tân thời' khuấy đảo Tóp Tóp, sao Thái Tuế 'bóp' con gà Cô giáo tiếng Anh hài hước, làm dậy sóng TikTok là ai?Cô giáo tiếng Anh hài hước, làm dậy sóng TikTok là ai?
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm