Lẩu Thập Cẩm

Dựng 'vở kịch' bị bắt cóc để đòi vợ tiền chuộc

AN NGUYÊN

Đăng lúc 22:38 | 02/06/2023

Anh chồng 'báo quá báo' đã phải trả giá đắt sau khi dàn dựng vở kịch bị bắt cóc để đòi tiền chuộc từ vợ mình.

Hôm 28-5, văn phòng Công an quận Hưng Khánh (TP Ngân Xuyên, Trung Quốc) nhận được lời cầu cứu từ một người phụ nữ họ Wang có chồng bị bắt cóc.

Dựng vở kịch bị bắt cóc để đòi vợ tiền chuộc - Ảnh 1.

Người chồng dẫn cảnh sát đến hiện trường dàn dựng vụ bắt cóc.

Ông chồng "bị bắt cóc" để vòi tiền vợ

Chị Wang cho biết chị nhận được tin nhắn WeChat của chồng - là anh Zheng, trước đó một ngày, thông báo anh đã bị bắt cóc và phải chuyển tiền để chuộc lại. Tuy nhiên, khi gọi lại số điện thoại của chồng thì cứ "ò í e". 

Dựng vở kịch bị bắt cóc để đòi vợ tiền chuộc - Ảnh 2.

Chị Wang nhận được tin nhắn đòi tiền chuộc từ số điện thoại của chồng.

Lo lắng có chuyện chẳng lành, chị Wang báo cho cảnh sát. Phía nhà chức trách đã nhanh chóng vào cuộc, phối hợp cùng các đơn vị khác như cảnh sát điều tra tội phạm lẫn tuần tra đặc biệt, để mở cuộc tìm kiếm. Mặc dù vậy, một số điểm bất thường đã được phát hiện ra khi cảnh sát tiến hành điều tra. 

Càng bất ngờ hơn khi cảnh sát phát hiện Zheng đang đi mua sắm vào sáng ngày 29-5. Mọi chuyện cũng từ đây mà dần sáng tỏ. 

Zheng tỏ ra rất bình tĩnh trước những câu hỏi điều tra, nhưng không tỏ ra hợp tác lắm với phía nhà chức trách. Đồng thời, dựa trên các dữ liệu có được, cảnh sát càng thêm khẳng định chẳng có vụ bắt cóc nào xảy ra. Tất cả chỉ là vở kịch của Zheng. 

Sau tất cả, Zheng đã phải thừa nhận rằng vụ bắt cóc do chính mình dựng lên để lấy tiền từ vợ mình. Người đàn ông khai nhận anh nói dối vợ đến thành phố Ngân Xuyên để lấy tiền, nhưng thực tế lại đi du lịch. Cạn sạch túi, Zheng dàn dựng "bị bắt cóc" để lấy tiền chuộc của vợ, nhằm tiếp tục cuộc vui. 

Hành vi của Zheng khiến không ít người lên án. Hiện anh này đã bị xử phạt hành chính về việc "bịa đặt", "gây rối trật tự công cộng". 

Bị đuổi việc vì kê đơn Bị đuổi việc vì kê đơn 'ăn kem, chơi game' cho bệnh nhi Nhà hàng pizza cho khách Nhà hàng pizza cho khách 'ăn bây giờ, trả tiền ở kiếp sau' Ảnh vui 2-6: Bữa ăn áp lực nhất trong đờiẢnh vui 2-6: Bữa ăn áp lực nhất trong đời
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm