Lẩu Thập Cẩm

Chàng trai chọn vợ tương lai: Không được cao dưới 1,68m

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 14:59 | 31/05/2023

Với thu nhập gần 2 tỉ đồng, nam thanh niên đưa ra loạt yêu cầu 'xa vời' cho vợ tương lai của mình.

Một chàng trai ở Trung Quốc đã khiến dân tình lắc đầu ngao ngán khi tiêu chí chọn vợ tương lai khá oái ăm, chỉ cưới cô gái cao trên 1,68m. 

Theo SCMP, người đàn ông này tên Pengpeng, có mức thu nhập tương đối cao, khoảng 500.000 nhân dân tệ (hơn 1,6 tỉ đồng) mỗi năm. 

Chàng trai chọn vợ tương lai: Không được cao dưới 1,68m - Ảnh 1.

Pengpeng có một loạt tiêu chí "xa vời" để chọn vợ tương lai.

Tiêu chí chọn vợ tương lai như tuyển 'nhân tố bí ẩn'!

Với anh, một người phụ nữ phù hợp phải giữ một vị trí ổn định, sở hữu mức thu nhập khoảng 200.000 - 300.000 nhân dân tệ/năm (hơn 600 triệu đồng). "Vợ tương lai" của Pengpeng cũng không được đi sớm về muộn. Ngoài ra, ý trung nhân "đặc biệt" này không được thấp hơn 1,68m. 

Mấy ai lọt vào "mắt xanh" của Pengpeng đây?!

Thật ra chẳng có ai! Hơn 7 tháng qua, nam lập trình viên đã đến nhiều buổi hẹn hò nhưng vẫn chưa tìm được một nửa ưng ý. 

Trước đây, khi vừa tốt nghiệp, anh đặt tiêu chí kết hôn với một cô gái cao khoảng 1,6m. Với mức lương chưa tới 20 triệu đồng/tháng của một tân cử nhân, anh không đòi hỏi thêm. Hiện tại, khi đã sở hữu "lương khủng", những tiêu chí về một người phụ nữ lý tưởng trong mắt anh theo đó mà khắt khe hơn. 

Pengpeng cho rằng tiêu chí tăng dần theo kiểu "tỉ lệ thuận" với thu nhập của một người thành đạt là chuyện bình thường.

Mặc dù vậy, anh chàng cũng chẳng ngần ngại khi tiết lộ chưa mua ô tô và nhà ở Bắc Kinh - nơi đang sinh sống. Tại Trung Quốc, người có hộ khẩu ở các thành phố lớn sẽ được hưởng một số lợi ích nhất định về chăm sóc y tế, trường học lẫn việc mua bất động sản. 

Yêu cầu "tuyển vợ" của Pengpeng gặp phải làn sóng chỉ trích trên nhiều trang mạng. Ai nấy đều cho rằng anh chàng quá tự mãn khi đưa ra hàng loạt tiêu chí "xa vời". Một người thắc mắc: "Sau này nếu thu nhập cao hơn, anh ấy sẽ đổi vợ không?". Người khác châm biếm: "Anh chàng này xác định giá trị người phụ nữ theo chiều cao. Thực sự quá kỳ cục".

Ba người phụ nữ thành bạn sau khi tống cổ Ba người phụ nữ thành bạn sau khi tống cổ 'bạn trai chung' vào tù Ảnh vui 29-5: Sai lầm của tuổi trẻ là không tin vào chính mìnhẢnh vui 29-5: Sai lầm của tuổi trẻ là không tin vào chính mình Tài khoản Tài khoản 'bay sạch' 5 tỉ sau khi tặng cho streamer
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm