Truyện Tranh

Từ 20-4, hành hạ vật nuôi có thể bị phạt tiền lên đến 3 triệu

Đăng lúc 13:40 | 05/03/2021

Một nghị định mới mang tính nhân đạo với động vật sẽ có hiệu lực từ 20-4. Đáng chú ý là sẽ phạt tới 3 triệu đồng đối với cá nhân có hành vi đánh đập, hành hạ vật nuôi.

Theo đó, hành hạ là việc dùng sức mạnh để đánh đập, bắt trói, giam cầm hoặc không cho ăn, không cho uống, không chăm sóc... vật nuôi. Ngoài ra, Nghị định mới cũng quy định phạt từ 3 - 5 triệu đồng đối với cơ sở giết mổ tập trung có một trong các hành vi vi phạm sau đây: không có nơi lưu giữ vật nuôi bảo đảm vệ sinh trước khi giết mổ; đánh đập vật nuôi trước khi giết mổ; không có biện pháp gây ngất vật nuôi trước khi giết mổ.

Vật nuôi theo quy định hiện hành gồm gia súc, gia cầm và động vật khác trong chăn nuôi, như chó, mèo, ngan, ngỗng, gà, vịt, trâu, bò, heo...

Tuy vậy, "quyền lực" của loài người vẫn còn quá lớn, tương lai có thể cần thêm nhiều qui định nữa để sửa chữa hết lỗi lầm của chúng ta.


Tin Mới Nhất
Tin mới Truyện Tranh
Những con sóng giữa lòng thành phố

  Những con sóng giữa lòng thành phố

  Trời đã vào mùa mưa, nhưng thứ đáng ghét nhất không phải từ trên trời rơi xuống mà là từ mặt đường bắn lên, đó là những con sóng đô thị.

  16/04/2021 05:20
  Thuốc lá điện tử: Ngầu như tinh dầu!

   Thuốc lá điện tử: Ngầu như tinh dầu!

   Hút vape có ngầu hay không thì không biết, nhưng khói của nó tác hại không kém thuốc lá thông thường. Ngoài ra tinh dầu dùng cho thuốc lá điện tử cũng rất nguy hiểm.

   15/04/2021 11:00
   Siêu nhân và trẻ trâu ngày nay

    Siêu nhân và trẻ trâu ngày nay

    Bọn trẻ con bây giờ suốt ngày Winx Club với Enchantix, không hiểu nổi luôn! Ngày xưa siêu anh hùng của tụi mình khác mà?

    16/04/2021 05:05
    Thanh niên ế toàn tập trong ngày Valentine Đen

     Thanh niên ế toàn tập trong ngày Valentine Đen

     Nhân ngày Valentine Đen 14/4, chàng thanh niên FA tự tin ra đường mà chẳng sợ dính "cẩu lương". Đúng như chàng dự đoán, hoàn toàn không có cặp nào đi chơi vào ngày này.

     14/04/2021 16:05