Truyện Tranh

Top món ăn bình dân giá tiền triệu trong mùa dịch

Đăng lúc 15:20 | 19/07/2021

Những đồ ăn bình dân ngày thường như mì gói, xúc xích, ký gạo, vỉ trứng gà... đều có giá tiền triệu nếu ta mua không đúng cách.

Tuy có thể mua đồ ăn tại khu vực mình sinh sống, nhưng vẫn có trường hợp người dân "đi lạc" sang quận khác tìm thực phẩm, trong khi thành phố đang thực hiện giãn cách.

Dù là vô tình hay cố ý, một số trường hợp đã bị phạt nặng vì không đưa ra được lý do thuyết phục. Thế nên mới có chuyện món ăn bình dân bị "đội giá" lên tiền triệu...

Mì gói 2 triệu

Một người đàn ông từ huyện Bình Chánh sang quận 1 để mua mì gói và gạo. Tuy nhiên, anh không chứng minh được địa điểm mua hàng ở trung tâm thành phố nên bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt 2 triệu đồng.

Ổ bánh mì tiền triệu

Đó là trường hợp một đôi thanh niên nam nữ đi từ quận 10, qua quận Bình Thạnh rồi đến quận 1 để mua bánh mì. Cặp đôi không những bị phạt tiền triệu mà còn bị CSGT-TT quận 1 tạm giữ xe do không xuất trình được bằng lái.

Mua chục trứng hết 2 triệu

Một người phụ nữ đi xe máy từ quận Tân Bình sang Phú Nhuận để đổi một bình gas mini, mua 10 quả trứng gà. Khi quay trở về nhà, đến chốt kiểm dịch thì bị tổ công tác chặn lại kiểm tra giấy tờ, chị không có bất cứ giấy tờ tùy thân nào nên công an mời vào bên trong để lập biên bản. Cuối cùng chị bị phạt 2 triệu đồng.

Từ quận 7 qua mua thực phẩm tiền triệu ở quận 3

Một thanh niên chở bạn gái từ quận 7 sang quận 3 tìm siêu thị để mua ít thực phẩm. Nhưng ý do đó không được tổ công tác chấp nhận nên tiến hành lập biên bản, xử phạt anh 2 triệu đồng lỗi ra ngoài không cần thiết.

Từ quận 4 qua quận 10 mua xúc xích, hên là chưa mua được

Một cô gái trẻ đi xe máy từ quận 4 lạc sang quận 10 để tìm mua xúc xích trong những ngày đầu giãn cách thành phố. Giá cây xúc xích có thể lên tới vài triệu, nhưng hên cho cô gái là anh CSGT chỉ nhắc nhở.


Tin Mới Nhất
Tin mới Truyện Tranh
Spider-man đi khám bệnh mùa mưa

  Spider-man đi khám bệnh mùa mưa

  Mùa hè nóng bức ai cũng mong có mưa cho mát. Thế nhưng mùa mưa đến lại mang theo vô số bệnh lý khó chịu từ cảm lạnh đến ghẻ lở hắc lào do ngâm nước.

  16/05/2022 18:00
  Một liệu trình giúp người bệnh lên tiên

   Một liệu trình giúp người bệnh lên tiên

   Chúng ta thường ác cảm với mấy vị "thần y" quảng cáo thuốc dỏm tràn lan trên mạng hiện nay. Nhưng thực ra thần y hoàn toàn có đủ năng lực giúp người bệnh... lên tiên.

   12/05/2022 00:32
   Đại kiện tướng vỉa hè

    Đại kiện tướng vỉa hè

    Buổi sáng, thằng Tí xin má đi thi, nhưng mà bữa nay ở trường chẳng có thi cử gì cả. Phải chăng nó đã nói dối?

    05/05/2022 17:50
    Chó nhà tôi ngoan lắm!

     Chó nhà tôi ngoan lắm!

     Tại các anh không biết đó thôi, chú cún cưng này ở nhà ngoan lắm., chưa cãi lời chủ bao giờ...

     04/05/2022 11:22
     Quân đoàn... khó phân hủy

      Quân đoàn... khó phân hủy

      Trước thông tin từ năm 2026 sẽ cấm sử dụng túi nilông dùng một lần tại các siêu thị, TT thương mại. Nhiều người đề xuất nên mở rộng ra cả các cửa hàng bán lẻ và chợ...

      03/05/2022 17:55
      Ngày lễ đi ăn lẩu hổng có gì vui

       Ngày lễ đi ăn lẩu hổng có gì vui

       Được nghỉ tới 4 ngày lễ mà tui không có kèo đi chơi nào cả. Bỗng nhiên được thằng bạn rủ đi ăn lẩu, mừng hơn bắt được vàng...

       02/05/2022 18:07
       Siêu anh hùng tuổi thơ 7X, 8X

        Siêu anh hùng tuổi thơ 7X, 8X

        Đứa trẻ nào cũng có một siêu anh hùng đầu tiên... Và đây chính là siêu nhân hấp dẫn nhất của các thế hệ 7X, 8X...

        20/04/2022 18:15