Truyện Tranh

Top món ăn bình dân giá tiền triệu trong mùa dịch

Đăng lúc 15:20 | 19/07/2021

Những đồ ăn bình dân ngày thường như mì gói, xúc xích, ký gạo, vỉ trứng gà... đều có giá tiền triệu nếu ta mua không đúng cách.

Tuy có thể mua đồ ăn tại khu vực mình sinh sống, nhưng vẫn có trường hợp người dân "đi lạc" sang quận khác tìm thực phẩm, trong khi thành phố đang thực hiện giãn cách.

Dù là vô tình hay cố ý, một số trường hợp đã bị phạt nặng vì không đưa ra được lý do thuyết phục. Thế nên mới có chuyện món ăn bình dân bị "đội giá" lên tiền triệu...

Mì gói 2 triệu

Một người đàn ông từ huyện Bình Chánh sang quận 1 để mua mì gói và gạo. Tuy nhiên, anh không chứng minh được địa điểm mua hàng ở trung tâm thành phố nên bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt 2 triệu đồng.

Ổ bánh mì tiền triệu

Đó là trường hợp một đôi thanh niên nam nữ đi từ quận 10, qua quận Bình Thạnh rồi đến quận 1 để mua bánh mì. Cặp đôi không những bị phạt tiền triệu mà còn bị CSGT-TT quận 1 tạm giữ xe do không xuất trình được bằng lái.

Mua chục trứng hết 2 triệu

Một người phụ nữ đi xe máy từ quận Tân Bình sang Phú Nhuận để đổi một bình gas mini, mua 10 quả trứng gà. Khi quay trở về nhà, đến chốt kiểm dịch thì bị tổ công tác chặn lại kiểm tra giấy tờ, chị không có bất cứ giấy tờ tùy thân nào nên công an mời vào bên trong để lập biên bản. Cuối cùng chị bị phạt 2 triệu đồng.

Từ quận 7 qua mua thực phẩm tiền triệu ở quận 3

Một thanh niên chở bạn gái từ quận 7 sang quận 3 tìm siêu thị để mua ít thực phẩm. Nhưng ý do đó không được tổ công tác chấp nhận nên tiến hành lập biên bản, xử phạt anh 2 triệu đồng lỗi ra ngoài không cần thiết.

Từ quận 4 qua quận 10 mua xúc xích, hên là chưa mua được

Một cô gái trẻ đi xe máy từ quận 4 lạc sang quận 10 để tìm mua xúc xích trong những ngày đầu giãn cách thành phố. Giá cây xúc xích có thể lên tới vài triệu, nhưng hên cho cô gái là anh CSGT chỉ nhắc nhở.


Tin Mới Nhất
Tin mới Truyện Tranh
Gymer và ức gà mùa dịch

  Gymer và ức gà mùa dịch

  Chàng gymer nhờ cô hàng xóm mua giùm ít ức gà nhằm duy trì cơ bắp giữa mùa dịch. Không ngờ, cô hàng xóm lại tốt bụng quá mức...

  04/08/2021 07:50
  Chuyện lương lậu tháng 8

   Chuyện lương lậu tháng 8

   Trong tình hình khó khăn, nhiều người đã bị giảm lương, cắt lương, mất việc. Tiếng "ting ting" những ngày này càng được trân quý hơn bao giờ hết.

   04/08/2021 06:30
   Ông sếp tâm lý nhất mùa dịch

    Ông sếp tâm lý nhất mùa dịch

    Vào đầu đợt dịch thứ 4, sếp nhắc nhở nhân viên giữ gìn sức khỏe. Ăn uống, ngủ nghỉ khoa học, không thức khuya dậy sớm...

    04/08/2021 12:30
    Giá gas một mình một đường đua

     Giá gas một mình một đường đua

     Do giá hợp đồng nhập khẩu gas trên thế giới tăng 37,5 USD/tấn, chốt hợp đồng giao hàng trong tháng 8 là 657,5 USD/tấn, dẫn đến giá gas bán lẻ trong nước tăng mạnh.

     02/08/2021 12:25
     Thấm tình đồng bào trên chặng đường về quê

      Thấm tình đồng bào trên chặng đường về quê

      Rời Sài Gòn về quê tránh dịch, cả hành trình dài không kể hết nỗi gian nan, nhưng điều đọng lại trong mỗi người là sự tử tế của đồng bào đã dang tay giúp đỡ lúc khó khăn.

      02/08/2021 10:40
      Thằng Nhọ dậy sớm

       Thằng Nhọ dậy sớm

       Vì sức khỏe, thằng Nhọ quyết tâm thực hiện ngủ sớm dậy sớm. Và tất nhiên nó vẫn "nhọ" như mọi khi.

       03/08/2021 07:05