Truyện Tranh

#8 tháng 3

Có nên tặng trang sức cho phụ nữ dịp 8 tháng 3?

Đăng lúc 07:30 | 05/03/2021

Tặng quà gì cho chị em vào ngày Quốc tế Phụ nữ luôn là câu hỏi đau đầu cánh đàn ông. Trang sức có thể là một gợi ý không tồi, nhưng mà....

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8 tháng 3

Ngày Quốc tế Phụ nữ hay còn gọi là Ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế được tổ chức vào ngày 8 tháng 3 hằng năm. Ngày này được Liên Hiệp Quốc chính thức hóa vào năm 1977. Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 28 tháng 2 năm 1909 tại New York, Mỹ do Đảng Xã hội Mỹ tổ chức. Một cuộc biểu tình nhân ngày Phụ nữ vào ngày 8 tháng 3 năm 1917 tại Petrograd, Đế quốc Nga đã làm dấy lên cuộc Cách mạng Nga 1917. Liên bang Xô viết (Liên Xô) tuyên bố ngày này là ngày nghỉ quốc gia kể từ năm 1917, sau đó ngày lễ này chủ yếu được tổ chức trong các nước thuộc phong trào Xã hội Chủ nghĩa và các nước Cộng sản cho đến khi được Liên Hiệp Quốc thông qua vào năm 1977. Ngày lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ ngày nay có thể là một ngày lễ chung ở một số quốc gia, hoặc trở thành một ngày lễ lớn bị bỏ qua ở những nơi khác. Ở một số quốc gia, ngày này là ngày để biểu tình; ở những quốc gia khác, ngày này là ngày tôn vinh nữ giới.
Tại một số quốc gia, ngày Quốc tế Phụ nữ được kỷ niệm bằng những hoạt động liên hoan, diễu hành đòi quyền bình đẳng với nam giới ở các mức lương, ở cơ hội giáo dục đào tạo và thăng tiến trong nghề nghiệp, hay là điều kiện an sinh xã hội, chống mãi dâm và bạo lực đối với phụ nữ, nói chung là những vấn đề thực tiễn. Ngày này, thường là phụ nữ châu Âu và Bắc Mỹ từ chối nhận hoa, vì xem đó là một dấu hiệu không bình đẳng và chỉ có tính cách hình thức. Ở Việt Nam, ngày này thường là ngày phái nam tặng phụ nữ hoa (thường là hoa hồng) và quà, sự kiện thường được tổ chức ở các cơ quan, đoàn thể... nơi có phụ nữ làm việc và tham gia.

Tin Mới Nhất
Tin mới Truyện Tranh
Ai cũng mong được trở về bên gia đình

  Ai cũng mong được trở về bên gia đình

  Nếu không có chuyện gì thực sự cấp thiết thì chúng ta nên ở yên trong nhà. Để các nhân viên y tế hoàn thành nhiệm vụ, bởi họ cũng đang mong được trở về bên gia đình.

  27/07/2021 07:30
  Hú hồn với shipper

   Hú hồn với shipper

   Anh shipper lần sau giao hàng thì đeo kính giùm, chứ lộn kiểu này em đau tim lắm á!

   27/07/2021 10:30
   Những người chơi hệ tủ lạnh mùa dịch

    Những người chơi hệ tủ lạnh mùa dịch

    Ai rồi cũng sẽ tới thời của mình, và bây giờ là thời của tủ lạnh, bởi chống dịch không thể thiếu sự góp sức của tủ lạnh. Ta cùng điểm qua một số người chơi hệ tủ lạnh nhé

    26/07/2021 16:10
    Cách an ủi một đứa em học dốt

     Cách an ủi một đứa em học dốt

     Chị hai an ủi đứa em nghe thật ấm lòng: "Đừng lo, chỉ là chuyện học hành thôi mà. Sau này họ hàng, hàng xóm cũng không chê em dốt đâu"...

     26/07/2021 20:00
     Thương nhớ cái máy lạnh công ty

      Thương nhớ cái máy lạnh công ty

      Thực sự mùa này kẻ gây thương nhớ nhất chính là cái máy lạnh ở công ty. Chưa biết đến bao giờ mới được gặp lại nó... huhu...

      27/07/2021 08:30
      'Thượng đế' đã dễ tính hơn trong mùa dịch

       'Thượng đế' đã dễ tính hơn trong mùa dịch

       Lực lượng shipper mùa này đã tạm nghỉ khá nhiều, số còn lại phải căng mình chạy đơn cho một lượng khách hàng khổng lồ. Vì thế "thượng đế" bây giờ đã đỡ chảnh ít nhiều.

       26/07/2021 11:45
       Đóng giả shipper liệu có lừa được Cô Vít?

        Đóng giả shipper liệu có lừa được Cô Vít?

        TP.HCM cho biết, lực lượng chức năng tại các chốt sẽ kiên quyết xử lý những người giả mạo shipper, lợi dụng mặc áo shipper để ra ngoài dù không làm công việc giao hàng.

        26/07/2021 10:00
        Nỗi khổ shipper xưa và nay

         Nỗi khổ shipper xưa và nay

         Ngày xưa shipper sợ nhất tìm số nhà trong hẻm "ma trận". Thời giãn cách này, sợ nhất là những đơn hàng toàn từ "chuyên môn", đọc mãi chẳng hiểu gì.

         26/07/2021 06:30
         4 kiểu tóc nam giới mùa WFH

          4 kiểu tóc nam giới mùa WFH

          Cái răng cái tóc là góc con người cho nên không thể vì "work from home" mà bỏ qua việc làm điệu...

          25/07/2021 10:14