Truyện tranh huyền thoại Ranma 1/2 trở lại với anime hoàn toàn mới

ANH VŨ

Đăng lúc 17:48 | 24/06/2024

Bộ truyện tranh mang tính biểu tượng Ranma 1/2 của Rumiko Takahashi sắp trở lại với một dự án anime hoàn toàn mới.

Rumiko Takahashi là một trong những tên tuổi lớn trong ngành manga, và tác phẩm nổi tiếng nhất của cô - Ranma 1/2 , sắp được làm lại bằng một dự án anime hoàn toàn mới.

Những trò hề và các lần chuyển đổi giới tính của Ranma 1/2 đã khiến tác phẩm trở thành một hit lớn trong những năm 90, và mặc dù không thể sánh ngang với các anime khác, nhưng nó đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình văn hóa thể loại này trong nhiều năm sau này.

Truyện tranh huyền thoại Ranma 1/2 trở lại với anime hoàn toàn mới- Ảnh 1.

Phim hoạt hình về nạn phá rừng ngày càng nhiềuPhim hoạt hình về nạn phá rừng ngày càng nhiều

Sauvages là hoạt hình stop-motion mới của đạo diễn kiêm đồng biên kịch Claude Barras về nạn tàn phá rừng nhiệt đới.

Ranma 1/2 từ lâu đã trở thành một trong những câu chuyện dễ nhận biết nhất trong tất cả các anime, và nó sắp có sự trở lại hoành tráng. Theo phóng viên tin tức truyện tranh @MangaReporter trên X (trước đây là Twitter), Ranma 1/2 đang phát triển một dự án anime hoàn toàn mới, với nhiều thông tin chi tiết hơn sẽ được tiết lộ vào ngày 17-7 tới tại Nhật Bản.

Ranma 1/2 rất đáng được làm lại bằng một dự án anime mới, đây cũng là một cách tuyệt vời để hiện đại hóa một bộ anime cổ điển như vậy, và đó là điều mà cả người hâm mộ cũ lẫn mới đều sẽ rất hào hứng.

Cần làm lại Ranma 1/2 để khắc phục sự cố với anime và manga

Thông tin chi tiết về dự án anime mới của Ranma 1/2 rất ít, nhưng có một điều họ nên cố gắng làm là khắc phục một số vấn đề với anime và manga. Đầu tiên, anime gốc đã thay đổi rất nhiều tính cách của nhân vật, gây ấn tượng sai lầm về nội dung của bộ truyện, đáng chú ý nhất là khiến Ranma trở nên tử tế hơn và Akane trở nên hung dữ hơn.

Truyện tranh huyền thoại Ranma 1/2 trở lại với anime hoàn toàn mới- Ảnh 3.

Do đó, việc khởi động lại Ranma 1/2 là một cơ hội hoàn hảo để các nhân vật trở nên gần gũi hơn với cách mà họ đã có trong manga. Tất cả những điều này sẽ có rất nhiều giá trị đối với cả người hâm mộ cũ và mới.

Một vấn đề khác mà việc làm lại bộ anime này có thể khắc phục là ở phần kết của manga. Đương nhiên, phần làm lại sẽ chuyển thể toàn bộ câu chuyện trái ngược với anime gốc, nhưng cái kết của manga đã gây tranh cãi vì không giải quyết được bất kỳ mối quan hệ kịch tính nào trong câu chuyện, bao gồm cả Ranma và Akane. Hy vọng các chi tiết cụ thể hơn về dự án làm lại bộ anime Ranma 1/2 sẽ được tiết lộ đầy đủ vào tháng 7 tới.

Truyện tranh huyền thoại Ranma 1/2 trở lại với anime hoàn toàn mới- Ảnh 4.

Ranma 1/2 (tên tiếng Việt: Một nửa Ranma) là một tác phẩm của nữ mangaka Takahashi Rumiko. Được đăng dài kỳ trên Weekly Shōnen Sunday từ tháng 8-1987 đến tháng 3-1996, với các chương được Shogakukan tập hợp thành 38 tập tankōbon.

Câu chuyện xoay quanh một thiếu niên tên Ranma Saotome, người đã tập luyện võ thuật từ khi còn nhỏ. Do một tai nạn trong chuyến hành trình huấn luyện, anh bị nguyền rủa trở thành con gái khi tiếp xúc với nước lạnh, trong khi nước nóng biến anh trở lại thành con trai. Xuyên suốt bộ truyện, Ranma tìm cách thoát khỏi lời nguyền của mình trong khi bạn bè, kẻ thù và nhiều vị hôn thê liên tục cản trở, can thiệp.

Ranma 1/2 có cốt truyện hài hước và nhân vật chính có thể chuyển đổi giới tính, thường xuyên cố tình hóa thân thành con gái để đạt được mục tiêu của mình. Bộ truyện còn có nhiều nhân vật khác, những người có mối quan hệ phức tạp với nhau, những đặc điểm khác thường và tính cách lập dị dẫn dắt hầu hết các câu chuyện.

Manga này đã được chuyển thể thành anime và đã được chiếu trên kênh Animax cũng như được chuyển thể thành hai bộ anime do Studio Deen sáng tác: Ranma 1/2Ranma 1/2 Nettōhen.

Manga Ranma 1/2 có hơn 55 triệu bản được phát hành, khiến nó trở thành một trong những bộ manga bán chạy nhất.

Ba bộ phim trong loạt phim anime Naruto sắp có mặt trên NetflixBa bộ phim trong loạt phim anime Naruto sắp có mặt trên Netflix Thế hệ Alpha tại Nhật yêu thích bộ anime nào?Thế hệ Alpha tại Nhật yêu thích bộ anime nào? Hoạt hình người hùng nhỏ và hành trình thả hổ về rừngHoạt hình người hùng nhỏ và hành trình thả hổ về rừng
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Trạm Hoạt Hình