
Trọng tài Ngoại hạng Anh Bobby Madley thừa nhận ghét công nghệ VAR - Ảnh: REUTERS
Công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) đã có mặt tại Ngoại hạng Anh từ mùa giải 2019-2020 sau khi được áp dụng thành công tại World Cup 2018. Mặc dù công nghệ này được đưa vào và trở nên phổ biến ở nhiều giải đấu lớn, nhưng VAR vẫn gây ra nhiều tranh cãi không hồi kết.
Các trọng tài thường xuyên phải làm việc với công nghệ VAR, họ tập trung cho mọi tình huống dù chỉ là một khoảnh khắc lướt qua. Đôi khi cũng có những quyết định sai lầm từ trọng tài sau khi xem lại VAR ảnh hưởng nhiều đến kết quả trận đấu.
Dù trọng tài Bobby Madley có nhiều năm kinh nghiệm cầm còi tại Giải ngoại hạng Anh, nhưng ông lại thẳng thắn thừa nhận rằng mình ghét công nghệ VAR.
Bobby Madley không ngần ngại bày tỏ quan điểm của mình với truyền thông Anh: "Với tư cách là người hâm mộ, tôi cực, cực kỳ ghét VAR. Tôi yêu những giải thuộc hệ thống EFL vì khi bạn ghi bàn, bạn nhìn trọng tài và trợ lý trọng tài, nếu họ không phất cờ thì đó là bàn thắng. Nhưng VAR đã tước đi cảm xúc đó khi bạn phải chờ và chờ đợi dường như vô tận. Tôi không hề thích điều này chút nào".
Trọng tài 39 tuổi cũng gọi VAR là con "quái vật" bởi công nghệ này đã làm thao túng tâm lý của các vị vua áo đen: "Các doanh nghiệp chi rất nhiều tiền vào bóng đá. Vì vậy bất kỳ sai lầm nào cũng khiến nhiều người mất tiền.
Đã đến lúc chúng tôi nói với mọi người rằng 'Xin lỗi, chúng tôi đang phá hỏng bóng đá bằng thứ này'. Nhưng tôi biết, một con 'quái vật' đã được tạo ra. Là trọng tài, chúng tôi biết điều gì sắp xảy ra".
Trọng tài Bobby Madley từng cầm còi tổng cộng 94 trận đấu tại Giải ngoại hạng Anh trong quãng thời gian từ năm 2013 - 2018. Kể từ năm 2020 đến nay, ông Madley chủ yếu điều hành các trận thuộc hệ thống giải English Football League (EFL) gồm Championship, League One và League Two.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận