
Trọng tài billiard "check VAR" bằng... điện thoại của khán giả khá hài hước - Ảnh: Live Snooker
Trận đấu giữa hai cơ thủ billiard David Gilbert và Aaron Hill diễn ra để tranh suất vào vòng đấu chính của Giải Snooker vô địch thế giới 2025. Mọi sự chú ý bắt nguồn từ tình huống mà Hill mắc lỗi đánh vào bi màu nâu. Điều đó khiến trọng tài Leo Scullion yêu cầu thực hiện lại cú đánh và đặt bi chủ vào vị trí cũ.
Thế nhưng, trọng tài Scullion tạm thời… "bị lag" vì không nhớ được vị trí của bi chủ màu trắng ở đâu. Sau đó ông nhờ Hill gợi ý. Tuy nhiên quyết định của trọng tài Scullion đã chiếm trọn "spotlight" cả trận đấu khi ông tiến về phía đám đông khán giả để hỏi rằng có ai nhớ được vị trí của bi trắng hay không.
Ngay lập tức, một fan cứng 43 tuổi đã "xung phong" giúp đỡ bằng cách… đưa điện thoại cho trọng tài Scullion. Chính anh là người đã quay lại đoạn clip đánh lỗi của Hill và đây là "bằng chứng" rõ ràng nhất để xác định đúng vị trí của bi chủ ở đâu.
Chứng kiến cảnh tượng hài hước này, các cổ động viên theo dõi trận đấu được một trận cười sảng khoái. Họ tỏ ra thích thú khi trọng tài Scullion nhận điện thoại để "check VAR". Cũng nhờ sự hỗ trợ của công nghệ "chạy bằng cơm", trận đấu được tiếp tục diễn ra cực kỳ suôn sẻ.
Về diễn biến trận đấu, cuộc đọ sức giữa hai cơ thủ diễn ra quyết liệt và kịch tính đến tận cuối trận. Phần thắng thuộc về cơ thủ Gilbert trước Hill với tỉ số sát nút 10-9.
Dù trận đấu chỉ diễn ra ở vòng loại, nhưng sự cố hài hước của trọng tài cũng đã khiến bầu không khí tại bàn thi đấu Crucible trở nên náo nhiệt và sôi nổi hơn.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận