Thể thao cười

Á quân billiard thế giới Ali Carter muốn bỏ nghề làm phi công

THÀNH AN

Đăng lúc 11:00 | 21/04/2024

VĐV billiard từng 2 lần á quân thế giới Ali Carter lại muốn kiếm sống bằng nghề phi công để thoát áp lực.

Á quân billiard thế giới Ali Carter và niềm yêu thích lái máy bay của mình - Getty

Á quân billiard thế giới Ali Carter và niềm yêu thích lái máy bay của mình - Getty

Ali Carter vốn là cơ thủ billiard chuyên nghiệp từng 2 lần vào chung kết Giải vô địch snooker thế giới. Anh hoàn toàn nghiêm túc với ý định chuyển hướng sang nghề phi công sau khi kết thúc sự nghiệp billiard.

Tay cơ billiard có biệt danh là "Cơ trưởng" này có niềm yêu thích lái máy bay rất lớn. Mọi thứ bắt đầu khi anh gặp một phi công thương mại chuyên lái Boeing 747 có niềm đam mê billiard tên Mike Diggins. Người này sau đó đã dạy Ali Carter những bài học về máy bay đầu tiên trên phi cơ riêng của anh ấy.

Cựu số 2 billiard thế giới nhanh chóng nắm vững kỹ thuật và tích lũy số giờ bay cần thiết để lấy được bằng lái. Giờ đây với máy bay riêng Cessna, Ali Carter có thể đưa con trai Max đi chơi trong thời gian rảnh.

"Tôi bắt đầu bay sau khi thua Ronnie O'Sullivan tại chung kết Giải vô địch thế giới và sự nghiệp dần không như ý. Tôi tụt hạng và muốn chuyển sang một nghề nghiệp khác. Mike hỏi tôi có muốn bay thử một chút không. Tôi có tham gia vài chuyến bay và nhận ra mình có thể làm được nhiều hơn thế. Tôi thích làm việc đó nên đã học lấy bằng phi công tư nhân", Ali Carter chia sẻ.

Khi được hỏi về quyết định sẽ chuyển sang nghiệp phi công, Carter nêu quan điểm rằng: "Billiard có thể chiếm lấy hoàn toàn cuộc sống của bạn nếu bạn không cẩn thận. Tôi chỉ muốn tìm một nơi yên tĩnh, thoát khỏi mọi áp lực và đây là một lựa chọn tuyệt vời. Billiard luôn khiến bạn bận rộn với các giải đấu nhưng nhiều cơ hội kiếm tiền. Rõ ràng hiện tại tôi có thể kiếm nhiều tiền với tư cách là một cơ thủ billiard hơn là phi công. Nhưng khi mọi chuyện không còn như ý, tôi hy vọng mình có thể được cất cánh".

Cuộc đời Carter vốn có nhiều khó khăn vì phải liên tục chiến đấu với bệnh tật. Anh được chẩn đoán mắc bệnh Crohn vào năm 2003 với tình trạng khá nghiêm trọng. Hành trình chống chọi bệnh tật của Carter còn gặp nhiều chông gai hơn vào năm 2013 và 2014 khi anh vượt qua cả ung thư tinh hoàn và phổi.

Với một ý chí đáng kinh ngạc như vậy, không bất ngờ nếu sau khi giải nghệ, Ali Carter sẽ trở thành một phi công giỏi.

Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh lần đầu vô địch billiard đồng đội thế giớiTrần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh lần đầu vô địch billiard đồng đội thế giới VBSF gửi văn bản đến Liên đoàn Billiard thế giới về việc Trần Quyết Chiến bỏ giải tại Trung QuốcVBSF gửi văn bản đến Liên đoàn Billiard thế giới về việc Trần Quyết Chiến bỏ giải tại Trung Quốc Giải Billiard Carom 3 băng Cúp thế giới TP.HCM có tổng giải thưởng gần 2,7 tỉ đồngGiải Billiard Carom 3 băng Cúp thế giới TP.HCM có tổng giải thưởng gần 2,7 tỉ đồng
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười