Lẩu Thập Cẩm

Tour guide chê khách thiếu tôn trọng vì 'đang thuyết minh sao ngủ gật'

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 18:13 | 18/07/2023

Không nghe thuyết minh vì ngủ gật, một vị khách du lịch đã bị hướng dẫn viên chỉ trích 'thiếu tôn trọng'.

Một khách du lịch không nêu tên đến thăm thị trấn cổ Lệ Giang (Trung Quốc) đã gặp phải một tình huống oái oăm đến từ hướng dẫn viên (tour guide) chỉ vì ngủ gật

Tour guide làm chuyện oái oăm khiến khách du lịch bị phiền.

Tour guide làm chuyện oái oăm khiến khách du lịch bị phiền.

Ngủ gật cũng bị... chửi

Theo SCMP, hướng dẫn viên này đã đánh thức vị khách khi thấy cô ấy ngủ trên xe buýt. Bằng chất giọng giận dữ, hướng dẫn viên yêu cầu cô không được ngủ khi mình đang thuyết minh các điểm đến yêu thích tại thị trấn. 

"Bạn nghĩ sao mà ngủ khi tôi đang thuyết minh vậy? Nghĩa là bạn không tôn trọng tôi sao?", hướng dẫn viên chất vấn khách du lịch. 

Bất bình trước phản ứng thái quá của hướng dẫn viên, nữ du khách bực tức: "Tôi trả tiền để đi du lịch mà. Tại sao tôi không thể ngủ trên xe buýt!". 

Màn đấu khẩu "cực căng" vì chuyện ngủ gật của khách.

Màn đấu khẩu "cực căng" vì chuyện ngủ gật của khách.

Cuộc đấu khẩu chưa dừng lại khi ai cũng bảo vệ lý lẽ của mình. Người theo dõi đoạn video không rõ kết cục về chuyến đi sau màn "nói qua nói lại" um sùm. 

Đơn vị quản lý du lịch địa phương đã nhanh chóng vào cuộc. Hướng dẫn viên được xác minh danh tính mang họ Zhang, bị phát hiện hành nghề trái phép. Zhang đồng thời đối mặt án phạt 100.000 nhân dân tệ (gần 330 triệu đồng). 

Về phía cư dân mạng, ai nấy đều khó hiểu trước "quy định" lạ lùng của hướng dẫn viên này. 

Một người viết trên Weibo (mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc): "Người ta bỏ tiền ra đi du lịch, chứ đâu phải thể hiện sự tôn trọng với hướng dẫn viên đâu trời!". 

Một người khác thêm vào: "Sự thật quá rõ ràng. Đúng sai đều tỏ tường. Ai cho phép hướng dẫn viên có quyền ngăn du khách ngủ?".

Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên một hướng dẫn viên "gây chuyện" theo cách kỳ quái như thế. Tháng 6 vừa qua, một du khách ngủ ngáy đã "chọc giận" một hướng dẫn viên trên chuyến xe buýt tham quan ở Tân Cương. Người hướng dẫn đã "ngắt mạch" ngủ của du khách và chỉ trích người này "phá đám" công việc của mình. Dù vậy, ngày hôm sau, hướng dẫn viên vẫn phải cúi đầu xin lỗi vì đã "gây chuyện" tào lao!

Nữ người mẫu vén áo ăn mừng trên sàn đấu quyền anhNữ người mẫu vén áo ăn mừng trên sàn đấu quyền anh Ảnh vui 18-7: Show diễn được mong chờ nhất tháng nàyẢnh vui 18-7: Show diễn được mong chờ nhất tháng này Muốn "flex" ở Trung Quốc, chỉ cần đi mua sầu riêng!Muốn 'flex' ở Trung Quốc, chỉ cần đi mua sầu riêng!
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm