Tin ...Tức Cười

Những loài vật có màu sắc kỳ lạ nhất trên đời

TUỆ NHI

Đăng lúc 11:06 | 06/03/2021

Sự đa dạng trong thế giới động vật không chỉ thể hiện ở số lượng loài, đặc tính mà còn đặc biệt trong màu lông mang đến những trải nghiệm thú vị.

Những loài động vật có màu sắc khác thường dưới đây chỉ ra rằng thiên nhiên đa dạng và rực rỡ hơn nhiều so với những gì bạn biết.

Ốc sên tím

Màu sắc của chú ốc sên này nhìn qua "như một trò đùa" vì không thật. Nhưng chúng lại chính là màu nguyên bản và có riêng một họ ốc sên sở hữu màu sắc bắt mắt này.

Ốc sên thường biết đến với màu hồng nhạt vân trắng, nhưng nhìn màu sắc đặc biệt của loài ốc sên mới này, dám chắc lần đầu bạn thấy.

Gà trống đen

Chú gà trống đen xì trông rất... vô thực

Chú gà trống có màu lông đen tuyền này từng là con vật gây bão dư luận ở Indonesia. Loài gà này có tên khác là gà mặt quỷ hay gà đen Indonesia. Đây là giống gà hiếm trên thế giới có xuất xứ Indonesia. Giá bán cho mỗi con tại thị trường quốc tế lên tới hơn 2000 USD. 

Châu chấu hồng

 Châu chấu màu hồng

Loài châu chấu màu hồng đặc biệt này có tên là Katydid. Đây là loài côn trùng cực kỳ quý hiếm, thường chỉ được tìm thấy ở miền tây Hoa Kỳ. Được biết, màu hồng mà châu chấu Katydid có được là từ chế độ ăn uống của chúng. Khác với những con châu chấu khác có màu xanh, châu chấu Katydid với màu hồng sặc sỡ rất dễ khiến nó bị kẻ thù phát hiện. Châu chấu Katydid có hai chiếc râu dài, mỏng, thậm chí có thể dài vượt quá chiều dài cơ thể nó.  Cả châu chấu Katydid đực và cái đều phát ra âm thanh bằng cách cọ xát đôi cánh lại với nhau.

Bọ ngựa phong lan

 Cữ ngỡ là bông hoa phong lan nhưng kỳ thực lại là chú bọ ngựa

Một loài côn trùng nữa cũng có màu hồng phấn cực bắt mắt là bọ ngựa phong lan. Loài bọ ngựa độc đáo này có tên khoa học là Hymenopus coronatus. Chúng phát triển mạnh trong môi trường nhiệt đới của khu vực Đông Nam Á như: Thái Lan, Malaysia và Việt Nam. 

Sở dĩ loài vật này gọi là bọ ngựa phong lan vì bốn chân của chúng trông giống hệt như những cánh hoa lan. Trong khi các cặp chi trước có răng cưa giống như các loài bọ ngựa khác được sử dụng trong việc nắm bắt con mồi. 

Chim cánh cụt vàng

Đây là một con chim cách cụt gặp hội chứng bạch thể. Tức là tế bào không sản sinh ra đủ hắc tố do vậy thay vì lông đen thì lại thành lông vàng và trông có phần hơi kem vani. Chú chim cánh cụt đặc biệt này được một nhiếp ảnh gia người Bỉ tình cờ bắt gặp trong chuyến khám phá Nam Đại Tây Dương cuối năm 2019. 

Ếch Ấn Độ

Ếch ương Ấn Độ - Indian Bullfrog là gã khổng lồ trong họ nhà ếch với chiều dài cơ thể lên tới 20cm. Loài ếch này không chỉ nổi tiếng vì có kích thước ấn tượng mà nó còn là loài ếch có nhiều màu sắc rất đẹp và đa dạng. 

Có con màu vàng, màu xanh, màu ô-liu nhưng có con nhiều màu pha lẫn với nhau rất sặc sỡ. Nổi bật với nhiều màu sắc bắt mắt nhưng nó cũng là loài vật “bạo ngược” khi ăn tất cả những gì chúng bắt được thậm chí là rắn độc.

Cá heo hồng

Những chú cá heo hồng vô cùng quý hiếm bởi màu da của chúng hoàn toàn là màu hồng và trên thế giới số lượng cá thể này rất ít. Trên thế giới có hai loại cá heo hồng. 

Một là loài cá heo hồng xuất hiện ở đồng bằng châu thổ sông Ngọc của Trung Quốc, khu vực Đông Nam Á và một số cá thể di chuyển từ Nam Phi đến Australia. 

Loại cá heo hồng thứ hai sống ở vùng nước ngọt của hệ thống sông Amazon và sông Orinoco ở Nam Mỹ. Những con cá heo hồng quý hiếm này thường xuất hiện ở các hệ thống sông của Brazil, Bolivia, Peru, Ecuador, Colombia và Venezuela.

Cua mặt trăng

Cua mặt trăng hay còn có tên gọi Cua Halloween

Loài cua này được phân biệt bởi các mẫu màu trên cơ thể của chúng, với các sắc thái nhẹ cùng màu cách xa cơ thể. Những con cua này còn được gọi là cua Halloween, vì mặt nạ kiểu Halloween của chúng. 

Chúng hầu hết được tìm thấy ở bờ biển Mexico và Panama. Nhiều người nói đùa chúng trông như những con cua không miệng.

Bồ câu cầu vồng

Bồ câu xanh cổ hồng nổi bật với bộ lông bảy sắc cầu vồng. Loài chim này sở hữu giọng hót vô cùng bắt tai. Chúng sinh sống phổ biến ở Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Cá trạng nguyên

Cá Trạng Nguyên tên khoa học là Synchiropus Splendidus được mệnh danh là một trong những loài cá cảnh đẹp hàng đầu thế giới. Đây là một trong số những loài cá cảnh nước mặn có màu xanh lam đặc biệt lộng lẫy, được coi là loài cá đẹp nhất trong thế giới cá cảnh, thường sống gần các đảo san hô khu vực Thái Bình Dương.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười