Tin ...Tức Cười

COVID-19 làm nhiều người Anh chuyển sang sống trên nhà thuyền

ĐỖ DƯƠNG

Đăng lúc 16:29 | 01/06/2021

Tình trạng giá nhà tăng cao, và không thể ra nước ngoài trong dịch COVID-19, khiến hàng ngàn người chọn sống trên các nhà thuyền (houseboat) ở Anh.

Theo báo Guardian, số người lựa chọn houseboat thời gian qua tăng cao đến mức, số thuyền hoạt động trên các con kênh và sông ở nhiều vùng của nước Anh- nhất là tại hạt Merseyside ở vùng tây bắc - đã tăng lên, nhiều hơn cả số tàu bè hoạt động cùng khu vực thời thế kỷ 18.

Chị Annie Mellor và anh Hayden Crocker đang ngồi trên nóc chiếc nhà thuyền của họ ở kênh Regent’s Canal tại London - Ảnh: Guardian

Cặp đôi Paul và Anthony Smith-Storey là hai trong số đó. Chỉ chưa đầy 6 tháng trước, họ còn đang sống trong một căn hộ chung vách ba phòng ngủ gần St Helens ở hạt Merseyside.

Nhưng giờ thì cặp đôi này và cả con chó Dexter của họ, đã chuyển sang sống cuộc đời trôi nổi với chiếc nhà thuyền rộng 2 mét trên kênh Peak Forest ở hạt Derbyshire miền đông trung bộ nước Anh.

“Chúng tôi đã vay thế chấp căn nhà đó, mua một chiếc thuyền và nghĩ là chúng tôi vẫn sẽ được tận hưởng trong lúc còn đang sống”, ông Anthony Smith-Storey, 48 tuổi, nói. 

Họ không phải những người duy nhất có lựa chọn như vậy. Theo tổ chức Canal and River Trust, đã có một số lượng kỷ lục những người dân Anh đang sống trên các nhà thuyền, tại các dòng sông và con kênh nước này.

Anh Anthony (trái) và anh Paul Smith-Store, cùng con chó Dexter của họ sống trên một chiếc nhà thuyền ở Bugsworth Basin, hạt Derbyshire của Anh - Ảnh: The Observer

Theo so sánh của tổ chức này: “Số lượng thuyền có trên các kênh của chúng ta hiện nay đã nhiều hơn số thuyền ở giai đoạn cao điểm nhất của cuộc cách mạng công nghiệp”.

Cụ thể hơn, trong tháng 3 năm nay đã có 35.130 người được cấp phép điều khiển thuyền trên sông và kênh. Để so sánh, năm ngoái con số này là 34.435 và năm 2012 là 32.490.

Các cuộc khảo sát của Tổ chức Canal and River Trust cho thấy, khoảng 25% trong số những người được cấp phép sở hữu và điều khiển thuyền đó, sống luôn trên những phương tiện này. Mức này đã tăng thêm 10% so với tỉ lệ 15% năm 2011 trên phạm vi toàn quốc.

Họ cũng tin rằng phần lớn các thuyền đang hoạt động tại London đều là nhà ở ổn định của người dân. 

Theo hiệp hội đường thủy nội địa (IWA) của Anh, hiện có khoảng 89.000 thuyền có động cơ hoạt động trên các tuyến đường thủy của Anh, Scotland và xứ Wales. 

Cùng với đó, các xưởng đóng tàu và đơn vị kinh doanh mặt hàng này cũng ghi nhận mức nhu cầu mua tàu thuyền tăng kỷ lục của người dân thời gian qua, mà nguyên nhân chính theo họ là vì đại dịch COVID-19.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Do không thể cải thiện chứng rụng tóc, người Mỹ quyết định tổ chức “Lễ hội hói” nhằm chấm dứt nỗi lo sợ và “kì thị” người bị rụng tóc.

    09/09/2021 11:29