Lẩu Thập Cẩm

Tìm con gái thất lạc 40 năm để trao thừa kế

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 21:45 | 09/07/2023

Dù chưa gặp mặt con gái lần nào sau 40 năm thất lạc, người mẹ vẫn muốn trao cho con khoản thừa kế dành dụm cả đời của mình.

Bà Wang (64 tuổi) thất lạc con gái từ năm 1983, sau một biến cố lớn trong gia đình mình. Dù chưa gặp lại được con một lần nào, song bà vẫn nuôi hy vọng ngày nào đó có thể trùng phùng với "máu thịt" của mình. 

Bà Wang (phải) cung cấp tư liệu về đứa con gái duy nhất của mình.

Bà Wang (phải) cung cấp tư liệu về đứa con gái duy nhất của mình.

Thất lạc 40 năm nhưng vẫn đau đáu tìm con

Theo SCMP, bà sinh con gái đầu lòng vào tháng 5-1982, khi đó mới 21 tuổi. Tuy nhiên, người mẹ trẻ phải một mình chăm bẵm con vì chồng bị kết án chung thân. Người cha chỉ được nhìn thấy mặt con gái đúng một lần, khi vợ bế con vào thăm chồng trong tù. 

Đến năm 1983, trong lúc bà Wang vắng nhà, những người họ hàng trong gia đình chồng đã đến đưa con gái bà gửi cho một gia đình ở Bắc Kinh nhận nuôi. Cảnh túng thiếu trong nhà bà Wang thêm phần bi đát khi đứa trẻ bỗng chốc "biến mất". 

Những tấm ảnh hiếm hoi của con bà Wang còn giữ lại được.

Những tấm ảnh hiếm hoi của con bà Wang còn giữ lại được.

Năm 1998, chồng ra tù nhờ được giảm án. Cả hai quyết định không sinh thêm con nữa và cùng nhau tìm kiếm con gái. Ban đầu, cặp đôi không muốn làm phiền cuộc sống mới của con gái họ, nhưng khi càng lớn tuổi, niềm khao khát được nhìn thấy con một lần nữa càng tăng lên. 

Bà Wang nhớ lại: "Tôi không thể chịu đựng được nữa nên đã nhờ một người bạn ở Bắc Kinh hỏi thăm, được biết con gái vẫn đang sống tốt, nhưng chẳng biết bản thân là con nuôi. Thời điểm đó tôi cũng lo lắng tiền án cũ của chồng sẽ ảnh hưởng đến tương lai của con gái nên đành thôi". 

Tuy nhiên, đến khi họ cảm thấy sẵn sàng gặp lại con gái vào năm 2021 thì người chồng bất ngờ qua đời sau một cơn đau tim. Từ khi chồng qua đời, bà Wang vẫn giữ quyết tâm tìm gặp con gái để thực hiện di nguyện của chồng, là chuyển số tiền tiết kiệm lên đến 1 triệu nhân dân tệ cho "giọt máu duy nhất". 

"Chồng tôi thực sự rất tiết kiệm. Chúng tôi có được hơn 1 triệu nhân dân tệ. Tiền tuy không thể bù đắp khoảng thời gian không ở cạnh bố mẹ ruột của con gái, nhưng đây là thành ý của chúng tôi, cũng như tâm nguyện cuối cùng của cha nó", bà Wang chia sẻ. 

Người phụ nữ 64 tuổi tiết lộ thêm, con gái có tên khai sinh là Jiang Ling cùng vết bớt đỏ trên cánh tay trái. Năm 1991, bà Wang được cho biết con gái đang sống với một gia đình ở quận Hải Điến, Bắc Kinh. Hiện hành trình tìm con của bà mẹ này đang được cảnh sát lẫn cư dân mạng hỗ trợ nhiệt tình.

Ảnh vui 9-7: Người đẹp được fan nhan sắc tặng ảnh chân dungẢnh vui 9-7: Người đẹp được fan nhan sắc tặng ảnh chân dung Ảnh vui 8-7: Biết là "muốn làm quen phải chủ động" nhưng...Ảnh vui 8-7: Biết là 'muốn làm quen phải chủ động' nhưng... Chiếc bụng bầu "ố dề" được dân mạng rần rần chia sẻChiếc bụng bầu 'ố dề' được dân mạng rần rần chia sẻ
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm