Lẩu Thập Cẩm

Tiết kiệm từng xu suốt 7 năm trời để mua iPhone 14

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 20:07 | 15/09/2023

Sau 7 năm trời tiết kiệm, nam thanh niên ở Malaysia có được 5.360 RM (hơn 27 triệu đồng).

Hafiz, một nam TikToker đến từ Penang (Malaysia) đã khiến hàng triệu cư dân mạng ngả mũ thán phục về khả năng tiết kiệm, chắt bóp của mình. Theo World Of Buzz, anh này đã dành dụm 50 xu mỗi ngày trong 7 năm liên tiếp để mua chiếc iPhone yêu thích.

Tiết kiệm từng xu suốt 7 năm trời để mua iPhone - Ảnh 1.

Tự thưởng iPhone sau khi tiết kiệm 7 năm

Được biết, Hafiz bắt đầu để dành tiền từ năm 2016, với khởi điểm là một đồng xu đặt trong cái ly uống nước. Dần dà, anh thay chiếc ly bằng một hộp đựng đồ ăn nhẹ. Sau cùng, Hafiz phải "đổi nhà" cho những đồng xu bằng một chai nước 19 lít, mới đủ không gian để chứa hết chúng.

Ban đầu, anh tiết kiệm với mục đích "cho vui", không hề suy tính gì với số tiền này. Hafiz nói: "Tôi không biết làm thế nào để có động lực, thu thập những đồng 50 xu ấy, trong suốt 7 năm ròng". Tổng cộng, anh để dành được hơn 5.360 RM (hơn 27 triệu đồng) sau 7 năm. Nam thanh niên quyết định dùng số tiền "bỏ ống heo" này tự thưởng cho mình một chiếc iPhone 14 mới cáu.

Khi lấy hàng ngàn đồng xu ra khỏi chai nước, Hafiz phải dùng cưa để cắt đôi. Tiếp đến, anh cần 4 người đếm liên tục trong ba giờ đồng hồ. "Kiếp nạn" vẫn chưa dừng với Hafiz lẫn những người hỗ trợ, vì số lượng xu quá lớn, anh phải đến 6 ngân hàng mới đổi được hết ra tiền giấy.

Quá là trời!

Đoạn clip ghi lại cảnh "thu hoạch" tiền xu của nam TikToker

"Bồn cầu nhận diện người dùng" đoạt giải Ig Nobel 33'Bồn cầu nhận diện người dùng' đoạt giải Ig Nobel 33 Tài tử TVB quyết định triệt sản vì đông con, nợ quá trời nợTài tử TVB quyết định triệt sản vì đông con, nợ quá trời nợ Tia sét uốn lượn tạo hình trái tim trên bầu trờiTia sét uốn lượn tạo hình trái tim trên bầu trời
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm