Thể thao cười

Thụy Điển từ chối VAR, cổ động viên Ngoại hạng Anh mừng thầm

THANH ĐỊNH

Đăng lúc 14:39 | 27/04/2024

Sau thời gian dài chỉ trích VAR, cổ động viên Anh mừng thầm bởi quốc gia đầu tiên từ chối công nghệ này đã xuất hiện.

Cổ động viên Ngoại hạng Anh không ngừng chỉ trích công nghệ VAR - Ảnh: Getty

Cổ động viên Ngoại hạng Anh không ngừng chỉ trích công nghệ VAR - Ảnh: Getty

Thụy Điển là quốc gia đầu tiên từ chối công nghệ hỗ trợ trọng tài - VAR, đây là thông tin gây sốc cho nhiều người làm bóng đá chuyên nghiệp. Tuy nhiên, đối với những ai "ghét" VAR, đây chính là tín hiệu lạc quan.

Cũng giống ở Đức, các câu lạc bộ ở Thụy Điển luôn có ít nhất 51% cổ phần thuộc quyền sở hữu của người hâm mộ. Vì thế, người hâm mộ ở quốc gia Bắc Âu luôn có tiếng nói rất quan trọng trong việc vận hành, phát triển câu lạc bộ và cả giải đấu. Và phần lớn trong số họ không muốn VAR xuất hiện ở giải đấu của quốc gia mình.

Đã có 18 trong tổng số 32 câu lạc bộ hàng đầu của Thụy Điển phản đối VAR. Người hâm mộ ở quốc gia này ngày càng hoài nghi về những lợi ích VAR mang lại cho bóng đá sau khi chứng kiến cách nó vận hành ở các giải đấu châu Âu khác. Họ cho rằng VAR đang "giết chết" cảm xúc trong môn thể thao vua.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thụy Điển Fredrik Reinfeldt nói với Hãng tin Aftonbladet: "Nếu tôi nói chính xác, đã có 18 câu lạc bộ và hai hiệp hội từ chối sự xuất hiện của VAR. Chúng tôi phải tôn trọng điều đó. Đó là lý do tại sao chúng tôi không đưa ra bất kỳ đề xuất nào về VAR trong cuộc họp trước đó của hội đồng".

Thông tin Thụy Điển "nói không" với VAR sẽ là một tin vui đối với người phản đối VAR trên khắp châu Âu. Công nghệ này ngày càng nhận nhiều chỉ trích, đặc biệt là tại Vương quốc Anh. Trái với kỳ vọng ban đầu, công nghệ này ngày càng khiến nhiều câu lạc bộ và cổ động viên Ngoại hạng Anh nổi giận.

"Thụy Điển làm rất tốt, cuộc kháng cự đang bắt đầu" - một người dùng X phản ứng. Người khác viết: "Đây là tin thật tuyệt vời, giờ hãy loại bỏ VAR ở Anh đi". "Một hành động đúng đắn, mong các nhà quản lý Ngoại hạng Anh sẽ làm tương tự", một cổ động viên Anh ủng hộ cách làm của Thụy Điển.

Hiện tại, giải bóng đá vô địch Thụy Điển là giải đấu duy nhất trong số 30 giải vô địch quốc gia hàng đầu tại châu Âu quyết định không áp dụng VAR. Tuy nhiên, không có dấu hiệu nào cho thấy công nghệ này sẽ biến mất trong thời gian sắp tới tại Anh. Thậm chí quốc gia này sẵn sàng áp dụng VAR ở các hạng dưới cũng như tại Cymru Premier của Xứ Wales.

Có VAR, Barca vẫn Có VAR, Barca vẫn 'than trời' với bàn thắng... bị cướp! Tình huống VAR ‘lật kèo’ phạt đền vô tiền khoáng hậu ở BundesligaTình huống VAR ‘lật kèo’ phạt đền vô tiền khoáng hậu ở Bundesliga Thụy Điển từ chối VAR, cổ động viên Ngoại hạng Anh mừng thầm- Ảnh 5.'Bàn tay của Chúa' của Maradona tái hiện ở AFCON 2023 bị VAR lật tẩy
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười