Chuyên mục kỳ này sẽ hướng dẫn quý vị cách bắt và chế biến món ve sầu rang muối sang chảnh:
- Bắt ve sầu: Khuya khuya chút, hãy rón rén ra khỏi nhà. Vào thời điểm ban đêm, rất nhiều ấu trùng ve chui lên khỏi mặt đất, bắt đầu bò lên thân cây để tiến hành lột xác. Giờ này cũng là lúc lũ rắn lục đuôi đỏ, rắn hổ mang đầu to hoạt động. Đừng sợ nguy hiểm, dân chơi không sợ mưa rơi. Làm siêng với làm gan thì hốt cả chục ký ve sầu chứ chả chơi!
- Chế biến: Ngâm toàn bộ nhộng ve vào nước muối ấm hoặc nước vôi để kích thích chúng thải chất độc tích tụ trong cơ thể, cũng như loại bỏ đất, vi sinh bám trên thân ve. Khúc này đọc chơi cho biết, chứ đói quá rồi ngộ độc cũng chẳng sao.
Muối hột thì sang hàng xóm mượn một ít, lần sau trên huyện có phát muối thì trả lại. Cho toàn bộ nhộng ve vô một chiếc chảo sạch, bật lửa nhỏ và đảo đều ve. Khi nhộng ve chuyển sang màu vàng giòn, tắt bếp. Vậy là đã hoàn thành món nhộng ve sầu rang muối cực thơm ngon, bổ dưỡng, đỡ cơn đói tức thì.
- Thưởng thức: Ve sầu đã vào hàng quán sang trọng, không thể cẩu thả trong việc thưởng thức. Chỗ ngồi ăn ve sầu rất quan trọng, phải có nhà xập xệ trống trước, trống sau... Lỡ có ngộ độc hàng xóm còn kêu cấp cứu kịp.
Trang phục ăn ve sầu theo đúng kiểu "áo anh rách vai, quần anh rách ngay chỗ đó", càng tôn vinh vẻ quý phái từ trong ruột già. Để sang trọng hơn, nên để bên cạnh là cuốn sổ "Hộ nghèo". Vừa nhai ve vừa xem sổ, gió hiu hiu thổi, ánh trăng lờ mờ... cảm giác lâng lâng thật khó tả.
Ngoài ra, combo ve sầu rang muối không thể thiếu cơm nguội. Tuyệt đỉnh ẩm thực là đây!
Vậy mới nói, mấy đứa nhỏ vùng cao sướng muốn chết mà đâu ai biết, cứ tưởng tụi nó khổ. Thiệt, bực mình dễ sợ hà...
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận