'Thiếu niên và chim diệc' lập kỷ lục mới tại Trung Quốc

ANH VŨ

Đăng lúc 10:22 | 10/04/2024

Bộ phim đoạt giải Oscar Thiếu niên và chim diệc (The Boy and the Heron) của Hayao Miyazaki đã có mở màn ngon lành nhất từ ​​trước đến nay tại Trung Quốc.

Với tổng doanh thu 73 triệu đô (hơn 1.800 tỉ đồng) chỉ trong năm ngày nghỉ Tết Thanh minh (còn gọi là lễ tảo mộ diễn ra vào ngày thứ 15 sau xuân phân theo lịch âm của Trung Quốc).

Con số này khiến Trung Quốc trở thành thị trường chiếu rạp lớn nhất của Thiếu niên và chim diệc (The Boy and the Heron), vượt qua doanh thu phòng vé tại quê nhà Nhật Bản, nơi phim đã kiếm được 61 triệu đô (hơn 1.500 tỉ đồng) cho đến nay.

Trung Quốc trở thành thị trường chiếu rạp lớn nhất của Thiếu niên và chim diệc.

Trung Quốc trở thành thị trường chiếu rạp lớn nhất của Thiếu niên và chim diệc.

Bảy viên ngọc rồng và Bảy viên ngọc rồng và 'trò đùa' tại Mexico

Sau sự ra đi của tác giả Bảy viên ngọc rồng - Akira Toriyama, một tin đồn lan truyền trên mạng xã hội rằng các băng đảng Mexico đã đồng ý ngừng bắn để tôn vinh những đóng góp của họa sĩ truyện tranh huyền thoại này.

Thiếu niên và chim diệc: Bộ phim của những kỷ lục

Một thống kê thú vị hơn đến từ Hollywood Reporter, báo cáo rằng doanh thu vào ngày thứ năm của bộ phim là "thành tích trong một ngày lớn nhất từ trước đến nay của một bộ phim hoạt hình không phải của Trung Quốc sản xuất, kiếm được 171,5 triệu nhân dân tệ (khoảng 591 tỉ đồng)".

Bộ phim hoạt hình đang giữ kỷ lục trước đó là Frozen 2, với 167,6 triệu nhân dân tệ (khoảng 577 tỉ đồng) vào ngày 23-11-2019.

Thiếu niên và chim diệc có

Thiếu niên và chim diệc có "thành tích trong một ngày lớn nhất từ trước đến nay của một bộ phim hoạt hình không phải của Trung Quốc sản xuất".

Việc trình chiếu bộ phim mới nhất của Studio Ghibli tại Trung Quốc cho thấy xu hướng của người xem tại nước này hiện đang thay đổi, khi phim hoạt hình Nhật Bản đang vượt trội hơn so với phim hoạt hình Mỹ.

Những bộ phim anime khác của Nhật Bản có doanh thu cao tại Trung Quốc bao gồm Suzume (114 triệu đô - khoảng 2.844 tỉ đồng) và The First Slam Dunk (93 triệu đô - khoảng 2.320 tỉ đồng).

Suzume có doanh thu tại thị trường Trung Quốc là 114 triệu đô.

Suzume có doanh thu tại thị trường Trung Quốc là 114 triệu đô.

Kung Fu Panda 4 của Universal và Dreamworks Animation, vừa kết thúc tuần thứ ba công chiếu với doanh thu 42,7 triệu đô (hơn 1.000 tỉ đồng) tại thị trường Trung Quốc.

Kung Fu Panda 4 vừa kết thúc tuần thứ ba tại Trung Quốc với 42,7 triệu đô.

Kung Fu Panda 4 vừa kết thúc tuần thứ ba tại Trung Quốc với 42,7 triệu đô.

Trên toàn thế giới, Thiếu niên và chim diệc (The Boy and the Heron) hiện đã thu về 273,1 triệu đô (hơn 6.800 tỉ đồng), và sau khi kết thúc chiếu ở Trung Quốc, sẽ cán mốc 300 triệu đô (hơn 7.400 tỉ đồng), trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ hai của Miyazaki sau Vùng đất linh hồn (Spirited Away).

Anime Jujutsu Kaisen thiết lập kỷ lục GuinnessAnime Jujutsu Kaisen thiết lập kỷ lục Guinness Disney sẽ ra mắt Toy Story 5 vào mùa hè 2026Disney sẽ ra mắt Toy Story 5 vào mùa hè 2026 Phim hoạt hình The Bad Guys sẽ trở lại màn ảnh rộng vào mùa hè 2025Phim hoạt hình The Bad Guys sẽ trở lại màn ảnh rộng vào mùa hè 2025
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Trạm Hoạt Hình