Showbiz muôn màu

Thiên Vương MTV kể về tuổi thơ cơ cực phải dậy sớm giúp mẹ bán thịt ở chợ

HÀ TRÂM

Đăng lúc 21:43 | 16/11/2023

Chứng kiến hoàn cảnh các em nhỏ mồ côi, Thiên Vương không khỏi xúc động. Anh nhớ lại tuổi thơ giúp mẹ đi bán hàng ở chợ, chỉ được nghỉ ngày mùng 1 Tết.

Trong tập 59 chương trình Mái ấm gia đình Việt với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh, hai khách mời tuần này là diễn viên Kiều Linh và ca sĩ Thiên Vương sẽ cùng góp sức giúp đỡ ba hoàn cảnh là em Nguyễn Thị Yến Nhi (2010), em Lê Thạch Chính (2010) và em Nguyễn Ngọc Thảo Vy (2012) vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

MC Quyền Linh cùng hai khách mời - ca sĩ Thiên Vương và diễn viên Kiều Linh

MC Quyền Linh cùng hai khách mời - ca sĩ Thiên Vương và diễn viên Kiều Linh

Ca sĩ Thiên Vương không giấu được sự xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của các nhân vật trong chương trình. Hình ảnh các em nhỏ hiểu chuyện biết phụ giúp cha mẹ khi ở nhà khiến nam ca sĩ bồi hồi nhớ về tuổi thơ của chính mình.

“Tôi nhớ lúc mình mới lớp 4, lớp 5 đã phải dậy lúc 3h để phụ giúp gia đình. Lúc đó mẹ tôi bán thịt ở ngoài chợ nên tôi cũng phải ra chợ phụ giúp mẹ. Đến khoảng 6h thì tôi lấy xe đạp chở thịt đi giao cho các hàng quán, xong nhiệm vụ mới trở về để đi học, hầu như ngày nào cũng vậy.

Và tôi nhớ chỉ có một ngày được nghỉ làm chính là mùng 1 Tết Nguyên đán thôi, vì mùng 2 đã phải ra chợ bán tiếp rồi. Việc này kéo dài từ lớp 4 đến khi tôi học hết lớp 12, rồi tôi vào TP.HCM học mới thôi”, Thiên Vương kể.

Với nam ca sĩ, việc mình phụ giúp cha mẹ như vậy chỉ là chuyện nhỏ nhưng lại khiến anh rất tự hào bởi đó là công sức và tình yêu thương của mình dành cho đấng sinh thành.

Thiên Vương - Kiều Linh khóc nghẹn trước cuộc sống khó khăn của các em nhỏ

Ca sĩ Thiên Vương xúc động nhớ lại quá khứ cơ cực của mình.

Ca sĩ Thiên Vương xúc động nhớ lại quá khứ cơ cực của mình.

Nhân vật đầu tiên là em Nguyễn Thị Yến Nhi (2010), hiện đang sống cùng cha và chị gái ở Cai Lậy, Tiền Giang. Mẹ của Yến Nhi mất vì bệnh ung thư khi em mới được 16 tháng tuổi. Cha em bị tật ở chân, đi lại khó khăn nên không xin được việc, chỉ quanh quẩn ở nhà làm nông để kiếm tiền nuôi hai con.

Vì hoàn cảnh khó khăn nên chị gái của Yến Nhi phải nghỉ học khi mới 16 tuổi, từng phụ quán cơm, làm nghề may nhưng không ổn định, giờ vẫn đang thất nghiệp. Thu nhập chủ yếu dựa vào 20 gốc sầu riêng của gia đình, sản lượng không cao nên chủ yếu lấy công làm lời.

Yến Nhi luôn giúp đỡ cha và chị gái trong những công việc nhà và ước mơ trở thành bác sĩ để chữa bệnh và nuôi sống gia đình.

Yến Nhi luôn giúp đỡ cha và chị gái trong những công việc nhà và ước mơ trở thành bác sĩ để chữa bệnh và nuôi sống gia đình.

MC Quyền Linh không giấu được sự xót xa trước hoàn cảnh của người cha bị tật ở chân và sự thiếu vắng tình thương yêu của mẹ đối với Yến Nhi.

Diễn viên Kiều Linh cũng cảm thấy xúc động và dành lời động viên cho em, khuyến khích em nhìn vào tình yêu thương của cha để tiếp tục cố gắng theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ trong tương lai.

Nhân vật thứ hai là em Lê Thạch Chính, nhờ kỹ năng thổi sáo Chính thường biểu diễn để kiếm thêm thu nhập

Nhân vật thứ hai là em Lê Thạch Chính, nhờ kỹ năng thổi sáo Chính thường biểu diễn để kiếm thêm thu nhập

Nhân vật thứ hai là em Lê Thạch Chính, sống cùng ông ngoại, mẹ và em gái ở Tiểu Cần, Trà Vinh. Cha của Chính đã mất vì nhiễm COVID-19 và mẹ em có công việc không ổn định. Gia đình phải mượn tiền để mua đồ ăn hằng ngày.

Chính có kỹ năng thổi sáo và thường biểu diễn để kiếm thêm thu nhập. Màn biểu diễn của Chính trong chương trình khiến các nghệ sĩ và ca sĩ Thiên Vương thích thú và khâm phục. Ca sĩ Thiên Vương tin rằng Chính có tiềm năng và sẽ thành công nếu được trau dồi kỹ năng âm nhạc.

Thiên Vương MTV kể về tuổi thơ cơ cực phải dậy sớm giúp mẹ bán thịt ở chợ - Ảnh 5.

Nhân vật còn lại là em Nguyễn Ngọc Thảo Vy (2012), hiện đang sống cùng mẹ ở Cần Giuộc, Long An. Cha của Thảo Vy vừa mất vì đột quỵ hồi đầu năm nay. Mẹ em bị khuyết tật ở chân từ nhỏ nên chỉ có thể nuôi con bằng nghề may tại nhà, thu nhập cũng không mấy ổn định.

Gia đình từng mua trả góp xe đạp điện cho Thảo Vy, mỗi tháng phải trả 1,3 triệu nhưng chưa trả hết thì cha em mất. Hoàn cảnh gia đình ngày càng trở nên khó khăn.

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt lên sóng lúc 20h20 thứ sáu hằng tuần trên kênh HTV7.

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt lên sóng lúc 20h20 thứ sáu hằng tuần trên kênh HTV7.

Trong chương trình, MC Quyền Linh, diễn viên Kiều Linh và ca sĩ Thiên Vương đã cùng nhau đưa ra những phần quà ý nghĩa và hỗ trợ tài chính để giúp đỡ ba em Yến Nhi, Thạch Chính và Thảo Vy. 

Bên cạnh đó, các nghệ sĩ cũng đã chia sẻ những lời động viên, khuyến khích và hy vọng rằng ba em sẽ vượt qua khó khăn, tiếp tục học tập và theo đuổi ước mơ của mình.

Cuộc gặp gỡ này đã để lại nhiều cảm xúc xúc động và ý nghĩa cho MC Quyền Linh, diễn viên Kiều Linh, ca sĩ Thiên Vương và cả khán giả theo dõi chương trình. Đây cũng là một minh chứng cho sức mạnh của tình người và sự lan tỏa tình yêu thương trong cộng đồng.

MC Quyền Linh lần đầu hòa giọng cùng con gái Lọ Lem trong dự án âm nhạcMC Quyền Linh lần đầu hòa giọng cùng con gái Lọ Lem trong dự án âm nhạc Trước khi làm MC, Quyền Linh từng đi vỗ tay ở game show được 20.000 đồng mỗi ngàyTrước khi làm MC, Quyền Linh từng đi vỗ tay ở game show được 20.000 đồng mỗi ngày Quyền Linh: "Nếu con gái thích làm người mẫu, tôi sẽ nhờ Hoàng Thùy chỉ dạy"Quyền Linh: 'Nếu con gái thích làm người mẫu, tôi sẽ nhờ Hoàng Thùy chỉ dạy'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU