Thể Thao Cười

#La Liga

Hết tiền tiêu, Barcelona có dám bán Messi?

THANH TÈO

Đăng lúc 10:16 | 04/11/2020

Tình hình tài chính khó khăn đặt Barcelona đứng trước một lựa chọn khó khăn, chọn con tim hay là nghe lý trí.

Barcelona đang nợ ngập đầu. Tình hình nguy cấp đến mức chủ tịch Barcelona tạm quyền, ông Carles Tusquets phải lên báo than rằng kể cả Messi cũng phải giảm lương để giúp đội bóng.

Tin đồn từ truyền thông Tây Ban Nha cho biết nếu Barcelona mà không thuyết phục được cầu thủ giảm lương qua ngày 5/11, CLB này rất có thể rơi vào cảnh phá sản vào đầu năm mới 2021 chứ chẳng chơi.

Chủ tịch không ngai Messi đã chơi rất hay trước JuventusBarcelona có sẵn lòng bán Messi để giải quyết khó khăn tài chính? Ảnh: AP.

Khổ nỗi, Messi và nhiều đồng đội khác giờ đâu có chịu giảm lương. Hồi tháng 3, họ đã giảm lương một lần rồi. Nhiều cầu thủ chắc đang nghĩ thầm, giờ giảm nữa thì tiêu à, trong khi ban lãnh đạo thì phung phí tiền bạc mấy năm qua. Tại sao cầu thủ phải gánh?


Lúc này sức ép đang đè nặng lên Carles Tusquets. Ông cần cắt giảm được số chi phí lên tới 300 triệu euro để tránh đẩy CLB vào cảnh túng quẫn. Nhiều "quân sư quạt mo" đang bày Carles Tusquets một cách có thể giải quyết được vấn đề nhanh chóng. Đó là bán Messi ngay trong mùa đông.

Này nhé, Messi giờ chỉ còn hợp đồng với Barcelona đến tháng 6/2021. Nếu Barcelona còn "chày cối" không bán Messi, họ sẽ mất trắng.

 Messi được Man City chào mời. Ảnh: Tifo.

Bán trong phiên chợ đông 2021 tới, Barcelona vừa kiếm được mớ tiền (bèo cũng phải mấy chục triệu euro), vừa tiết kiệm được quỹ lương. Theo ước tính, Barcelona mất gần cả trăm triệu euro lương thưởng cho Messi mỗi mùa.

Tháng trước, mấy sếp lớn của Man City cũng ngỏ ý sẵn sàng chiêu mộ Messi trong kỳ chuyển nhượng mùa đông. Dù biết bán Messi sẽ khiến cổ động viên Barcelona đau lòng, nhưng tình hình khó khăn thế này thì phải nghe lý trí thôi Barcelona à!


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười