Thể Thao Cười

Sự trở lại của Ronaldo có khiến ‘chủ tịch’ Messi lo lắng?

THANH TÈO

Đăng lúc 11:07 | 03/11/2020

Tưởng như đang yên vị với cái biệt danh "Penalsi" trong mấy tuần qua, tui đồ rằng Messi giờ chắc đang lo sốt vó vì sự trở lại của Ronaldo.

Hồi cuối tuần qua, Ronaldo ghi bàn chỉ sau ít phút xỏ giày vào sân thi đấu. Điều này không khác gì một vụ nổ, vì "anh Bảy" mới phục hồi trở lại sau khi dính COVID-19. Mà Ronaldo lập hẳn cú đúp luôn mới máu.

Ronaldo giờ đã có 5 bàn tại Serie A. Tính xa hơn, siêu sao người Bồ Đào Nha giờ đã có 26 bàn trong khuôn khổ các giải vô địch quốc gia trong năm 2020. Số bàn thắng của Ronaldo tại Serie A trong năm 2020 này đã gấp đôi thành tích của Lionel Messi tại La Liga (13 bàn).

Ronaldo đã trở lại rồi đấyRonaldo đã trở lại rồi đấy, Messi à!  (Ảnh: Getty)

Từ đầu năm tới nay, Messi mới chỉ có 13 bàn thôi. Các fan của Messi đang lo sốt vó, vì nếu thần tượng của họ cứ tiếp tục duy trì phong độ như vậy trong thời gian tới, khả năng bị Ronaldo bỏ xa là hiển hiện. Năm sau giải Quả bóng vàng sẽ trở lại bình thường rồi đấy nhé!

Khi Ronaldo nghỉ, Messi cũng chỉ có thể ghi bàn từ chấm phạt đền. Sau trận thắng Juventus, Messi lập kỷ lục đá phạt đền trong sự nghiệp. 4 bàn gần nhất, Messi đều lập công trên chấm 11m. Đây là lần đầu tiên trong đời Messi có được thành tích này.

Thế nhưng khi Ronaldo trở lại, cái biệt danh "Penalsi" của Messi sẽ bị lung lay nghiêm trọng. Nói đâu xa, khi Ronaldo trở lại là ngay lập tức được đồng đội ở Juventus giao nhiệm vụ đá phạt đền liền. "Penaldo" đã trở lại rồi nhé!

Ronaldo đã trở lại để thách thức danh hiệu Ronaldo đã trở lại để thách thức danh hiệu "Penalsi" mà Messi đang giữ. (Ảnh: AP)

Mà ở Serie A, xưa nay người ta thường thấy Juventus lại chính là cái đội hay được hưởng phạt đền nhất. Gì chứ nói về độ mờ ám, các trọng tài ở La Liga hay Ngoại hạng Anh phải kêu trọng tài Serie A bằng... sư phụ.

Thành tựu lớn nhất của Messi trong mấy tháng qua chắc chắn là việc hạ được chủ tịch Barcelona Josep Bartomeu. Trên sân cỏ, Messi vẫn đá hay nhưng không còn trực tiếp ghi bàn từ các tình huống bóng sống. 

Nhiều người bảo có thể vì Messi quá tập trung quan tâm đến mấy chuyện bên lề nên không toàn tâm toàn ý cho bóng đá được. 

Có người còn "hiểm" hơn, bảo Barcelona đâu cần bổ nhiệm chủ tịch mới đâu, vì có ông "chủ tịch" mang áo số 10 cuối tuần nào cũng chạy lù lù trên sân Camp Nou rồi mà.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười
Lửa thiêu Old Trafford

  Lửa thiêu Old Trafford

  Năm 2021 sau Công nguyên, thiên hạ Anh quốc tưởng đâu thái bình sau khi dẹp loạn Ơ-rô-súp-pe-lít, ngờ đâu thành Man-chét-tơ-du-nai-tít lại mắc đại họa.

  04/05/2021 14:42
  Khi CĐV Manchester United đánh chiếm nhà hát

   Khi CĐV Manchester United đánh chiếm nhà hát

   Cảnh tượng chưa từng có đã xảy ra trước trận đấu giữa Manchester United và Liverpool, khi người hâm mộ đội chủ nhà tràn vào "Nhà hát của những giấc mơ".

   03/05/2021 13:47