Thể Thao Cười

Đặc sản ăn vạ của V.League được tái hiện ở Bồ Đào Nha

THANH TÈO

Đăng lúc 06:18 | 09/10/2020

Trong trận đấu giữa Maritimo và Tondela ở vòng 2 giải vô địch quốc gia Bồ Đào Nha, các cầu thủ Maritimo đã thi nhau ăn vạ từ phút... 60 của trận đấu.

Hồi giờ cứ nghĩ ăn vạ, giả vờ chấn thương để câu giờ là đặc sản của V.League. Ai dè, sau đợt dịch vừa qua thứ đặc sản ấy lại được tái hiện ở Primeira Liga, giải VĐQG hàng đầu châu Âu.

Màn ăn vạ đi vào sử sách của các cầu thủ Maritimo ở giải VĐQG Bồ Đào Nha. (Ảnh: Record)

Ngày 26-9, Maritimo tiếp đón Tondela trên sân nhà. Đội chủ nhà nhanh chóng vượt lên dẫn trước 2-1 khi kết thúc hiệp 1. Tuy nhiên, họ chịu tổn thất ở phút 41 khi trung vệ China (vâng, đúng là tên China thật) nhận thẻ đỏ rời sân.

Tự dưng rơi vào thế thiệt người trong khi trận đấu còn tận 45 phút nữa. Các cầu thủ Maritimo phải làm thế nào bây giờ? Áp dụng bài của V.League là chuẩn nhất.

Nói là làm, các cầu thủ Maritimo sang hiệp 2 cứ đụng là ngã, là chấn thương. Ai đời cầu thủ chuyên nghiệp hàng đầu châu Âu mà đá mới tới phút 50 đã nằm sân vì chuột rút. Dàn sao Maritimo nghĩ ra đủ kiểu nằm sân. 

Video cảnh ăn vạ của Maritimo:

Cuối cùng thì Martimo cũng bảo toàn được tỷ số 2-1 và có trọn 3 điểm.

Nhìn thấy cảnh tượng nói trên, ban huấn luyện 2 đội ngoài sân cũng chỉ biết cười trừ. Ai đời đường đường một đội bóng đang chơi ở giải VĐQG Bồ Đào Nha lại áp dụng chiêu "hạ đẳng" đó.

Cần nhớ rằng giải VĐQG Bồ Đào Nha là giải đấu đang xếp hạng thứ 6 ở châu Âu, chỉ sau 5 giải hàng đầu là Anh, Đức, Ý, Tây Ban Nha và Pháp.

Chứng kiến cảnh này, có lẽ các đội bóng ở xứ ta cũng bớt xấu hổ đi một chút. Nói chứ tính ăn thua trong bóng đá rất cao, thế nên nó mới tạo ra sự hấp dẫn và trở thành môn "thể thao vua" chứ. Đôi khi, ăn vạ và tiểu xảo cũng là thứ khiến cho bóng đá trở nên đa màu sắc.


THANH TÈO

    Tin Mới Nhất
    Tin mới Thể Thao Cười