Thể Thao Cười

Cao thủ Vịnh Xuân từng ôm hận vì đấm gục nữ võ sĩ nghiệp dư

THANH TÈO

Đăng lúc 06:26 | 10/09/2021

Người tự nhận là đệ tử đời thứ 3 của cố võ sư Diệp Vấn từng để lại tai tiếng khi tỷ thí với phụ nữ trên sàn đấu.

Vào cuối năm 2019, Dư Xương Hoa từng nhận lời mời thi đấu tại sự kiện võ thuật "Kung Fu Grandstand". Tại đây ông được sắp xếp thi đấu với nữ võ sĩ phong trào có tên Xiao Yan. 

Trước đối thủ yếu hơn mình, không có kinh nghiệm chiến đấu, Dư Xương Hoa dễ dàng giành chiến thắng khi mà đối thủ toàn vung tay loạn xạ. Dư luận Trung Quốc sau đó khá phẫn nộ. Nhiều người đã chỉ trích trận đấu đó của họ Dư. 


Đoạn clip quay lại trận đấu cho thấy, chiến thắng của Dư Xương Hoa chẳng vẻ vang gì khi các đòn thế ông tung ra như "mèo cào", đồng thời hạ đối thủ khác giới bằng một cú đấm vào phần bụng.

Không chỉ bị dư luận chỉ trích, đến năm 2020, Dư Xương Hoa bị  võ sư Hoàng Khuông Trung khai trừ khỏi môn phái Vịnh Xuân. Hoàng Khuông Trung vốn là con của Hoàng Thuần Lương – đại đệ tử của đại sư Diệp Vấn.

Từ năm 1997, vị võ sư này kế nghiệp cha mình, trở thành người đứng đầu Hiệp hội Vịnh Xuân Quốc tế và còn đảm nhiệm vai trò quan trọng tại Liên đoàn Thể thao Hong Kong.

Dư Xương Hoa từng được Hoàng Khuông Trung chỉ giáo cho những chỗ còn thiếu sót trong Vịnh Xuân quyền của mình. Cho dù thời gian học tập không được lâu, Dư Xương Hoa vẫn bái Hoàng Khuông Trung làm sư phụ và được gọi là một "hộ pháp" trong môn phái.

Tuy nhiên, sau này Dư Xương Hoa khẳng định mình là một trong những người có bằng cấp và chứng chỉ võ thuật hàng đầu Trung Quốc. Anh cho người hâm mộ xem chứng chỉ võ sư cao cấp phái Vịnh Xuân Quyền. Anh khẳng định đây là chứng chỉ đầu tiên ở Trung Quốc do mình lấy được vào năm 2010.

Họ Dư sau đó cũng khoe mình đã tham dự một giải Vịnh Xuân Quyền quốc tế có tên là "Võ Đức Bôi" ở Hong Kong. Anh giành giải thưởng kỹ thuật xuất sắc đặc biệt và giải HLV xuất sắc nhất.

Chưa dừng lại ở đó, võ sư này còn tranh thủ trưng ra hàng loạt chứng chỉ khác như bằng trọng tài cấp 1 quốc gia môn wushu, HLV cấp quốc gia môn Vịnh Xuân Quyền…

Khỏi phải nói người hâm mộ Trung Quốc há hốc mồm như thế nào trước hành động khoe bằng cấp của Dư Xương Hoa. Võ sư này xưa nay có tiếng là “lừa đảo”, bôi nhọ danh dự võ thuật cổ truyền Trung Quốc.

Không hiểu ai lại đi cấp bằng cho võ sư này. Nhiều cổ động viên còn đề nghị các cấp quản lý vào cuộc điều tra xem bằng của họ Dư là thật hay giả.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười