Thể thao cười

SVĐ kỳ lạ bậc nhất thế giới có sức chứa hơn Etihad của Man City

TẤN PHÚC

Đăng lúc 16:12 | 17/02/2024

SVĐ Mmabatho ở Nam Phi có thiết kế hoang dã đến khó tin nhưng sức chứa lớn hơn cả Etihad của Man City.

Toàn cảnh SVĐ Mmabatho có sức chứa lớn hơn cả Etihad của Man City - Ảnh: FACEBOOK

Toàn cảnh SVĐ Mmabatho có sức chứa lớn hơn cả Etihad của Man City - Ảnh: FACEBOOK

Người hâm mộ bóng đá phải gãi đầu ngạc nhiên nếu lần đầu tiên đến với SVĐ Mmabatho ở Nam Phi. Sân bóng này có thiết kế đầy "hoang dã", với khán đài hình tam giác, nối với các khối xếp như những tấm pin mặt trời nhưng lớn hơn cả sân nhà của CLB Man City.

Thiết kế khác thường của SVĐ Mmabatho là do kiến trúc sư người Israel Israel Goodovitch sáng tạo vào năm 1981 để tưởng nhớ một vị vua. Cấu trúc này mang đến cho SVĐ Mmabatho sức chứa lên đến 59.000 người. Nếu làm một so sánh nhỏ thì nó sẽ là sân lớn thứ 6 trong số các đội Ngoại hạng Anh và lớn hơn cả sân Etihad (sức chứa 53.400 người) danh tiếng của Man City.

Điều kỳ lạ là sân có bốn khán đài hình tam giác phía sau mỗi khung thành và hai bên. Ngoài ra, nó còn có các khối giống như tấm pin mặt trời xung quanh.

Mặc dù là một trong những sân vận động lớn nhất Nam Phi nhưng Mmabatho vẫn bị "phớt lờ" khi đăng quang World Cup 2010 vì lo ngại về tính thực tiễn cũng như an toàn của nó bởi các khán đài khá cheo leo.

Và ngay cả người hâm mộ cũng phản ứng rất trái chiều về thiết kế kỳ dị của SVĐ Mmabatho. Một người ngưỡng mộ đã viết: "Đẹp hay xấu tùy vào mắt người nhìn. Tôi chưa biết những bí ẩn tồn tại cùng SVĐ Mmabatho nhưng tôi thích nó!".

Một góc khán đài kỳ lạ của SVĐ Mmabatho - FACEBOOK

Một góc khán đài kỳ lạ của SVĐ Mmabatho - FACEBOOK

SVĐ Mmabatho nhìn từ bên ngoài - Ảnh: FACEBOOK

SVĐ Mmabatho nhìn từ bên ngoài - Ảnh: FACEBOOK

SVĐ Mmabatho từng đông kín khán giả - Ảnh: FACEBOOK

SVĐ Mmabatho từng đông kín khán giả - Ảnh: FACEBOOK

Một người khác đăng: "Sân vận động đó thật quái đản! Chắc chắn đây là một trong những sân vận động kỳ lạ nhất thế giới, nếu không muốn nói là kỳ dị. Nhưng tôi thích kiến trúc độc đáo của nó".

Tuy nhiên, không phải tất cả đều tán thưởng khi nói đến thiết kế của SVĐ Mmabatho. "Làm tôi đau mắt. Đây là sân vận động tồi tệ nhất ở Nam Phi. Thành thật mà nói, sân vận động này được thiết kế kém", một người chỉ trích.

HLV bóng đá Anh bị thẻ đỏ vì thò chân vào sân đá bóngHLV bóng đá Anh bị thẻ đỏ vì thò chân vào sân đá bóng Bạn gái Cristiano Ronaldo bị tờ báo ở Iran sửa vòng 3Bạn gái Cristiano Ronaldo bị tờ báo ở Iran sửa vòng 3 Cổ động viên có thể bị phạt 150 triệu đồng vì chọc mông cầu thủCổ động viên có thể bị phạt 150 triệu đồng vì chọc mông cầu thủ
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười