Lẩu Thập Cẩm

Suýt đi tù vì bịa chuyện để không cho đồng nghiệp vay tiền

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 15:29 | 03/10/2023

Đồng nghiệp hỏi vay tiền, đã không cho mượn thì thôi lại còn bịa chuyện. Chính câu chuyện ly kỳ của người phụ nữ đã khiến cô mất thêm... tiền!

Joyce Tan Hwee Leng (35 tuổi, ở Singapore) là một công dân rất bình thường cho đến khi được đồng nghiệp hỏi vay tiền. Theo The Strait Times, vài tháng trước, một đầu bếp trong nhà hàng nơi cô đang làm việc hỏi mượn 6.700 SGD (khoảng 119 triệu đồng).

Không muốn cho mượn, lại cả nể đồng nghiệp, Joyce Tan vẫn gật đầu đồng ý với lời hẹn hai ngày sau đưa tiền. Cô hẹn anh đầu bếp đến một chỗ gần nhà mình để đưa tiền, tuy nhiên anh này báo bận, đề nghị mang đến nhà hàng vào hôm sau.

Joyce Tan suýt vướng vòng lao lý vì bịa chuyện.

Joyce Tan suýt vướng vòng lao lý vì bịa chuyện.

Không cho vay tiền bằng một kế hoạch ly kỳ

Joyce Tan đã có một kế hoạch khác. Tối đó, cô vẫn ra khỏi nhà, nhưng không cầm theo tiền. Gần nửa đêm, nữ nhân viên phục vụ gọi cảnh sát, bịa ra chuyện đã bị 2 thanh niên cướp sạch tiền.

Joyce Tan khai cô cầm theo một cái túi, trong đó có 6.700 SGD cho đồng nghiệp vay. Bất thình lình 2 thanh niên khoảng 20 tuổi xuất hiện, mang theo dao nhỏ và đe dọa để cướp túi tiền. Cảnh sát sau đó đến "hiện trường" để kiểm tra camera an ninh nhưng chẳng thấy điều gì bất thường. Cuối cùng, Joyce Tan phải thừa nhận đã bịa chuyện khi được cảnh sát tra hỏi kỹ hơn.

Nữ nhân viên phục vụ đã bị tòa án kết tội cung cấp thông tin sai cho cảnh sát ở phiên tòa xử vào ngày 28-9. Joyce Tan rất có thể chịu phạt tù đến 6 tháng và phạt tiền đến 5.000 SGD (gần 90 triệu đồng), tuy nhiên tòa án đã xem xét tình tiết, đưa ra yêu cầu nộp phạt 2.000 SGD (gần 36 triệu đồng).

Bị sếp chọc chuyện "mãn kinh", nhân viên kiện thắng được tiền tỉBị sếp chọc chuyện 'mãn kinh', nhân viên kiện thắng được tiền tỉ Đo chiều cao các nam thần từng "bước qua" Taylor SwiftĐo chiều cao các nam thần từng 'bước qua' Taylor Swift Ảnh vui 2-10: "Ông lão đánh cá" bản live actionẢnh vui 2-10: 'Ông lão đánh cá' bản live action
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm