Lẩu Thập Cẩm

Bị sếp chọc chuyện 'mãn kinh', nhân viên kiện thắng được tiền tỉ

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 08:00 | 03/10/2023

Giành được khoản bồi thường hậu hĩnh, nữ nhân viên phần nào xoa dịu được tinh thần sau khi bị người sếp cũ mỉa mai chuyện 'mãn kinh'.

Karen Farquharson, đến từ Scotland, đã giành được khoản bồi thường khoảng 37.000 bảng Anh (hơn 1 tỉ đồng) sau một vụ kiện. Trước đó, người phụ nữ 49 tuổi này đâm đơn kiện sếp cũ vì mỉa mai chuyện cô đang trong giai đoạn mãn kinh.

Bị sếp chọc chuyện 'mãn kinh', nhân viên kiện thắng được tiền tỉ - Ảnh 1.

Đùa chuyện mãn kinh của nhân viên, sếp nhận hậu quả

Tháng 8-2021, Karen thông báo với sếp bản thân đang có những triệu chứng mãn kinh, khi cảm thấy lo lắng nhiều hơn cũng như bị "sương mù não" (một loại rối loạn chức năng nhận thức - PV). Tình trạng sức khỏe không ổn định khiến cô lên kế hoạch dừng lại công việc đã gắn bó từ năm 1995.

Vào tháng 12-2022, Karen chọn làm việc ở nhà vì gặp vấn đề sức khỏe. Không chỉ vậy, khu vực nhà cô có tuyết rơi dày đặc, khiến việc đến văn phòng là bất khả thi. Khi quay trở lại làm việc vào ngày tiếp theo, người sếp đã đưa ra một bình luận rằng: "Ồ, tôi thấy cô vượt nghịch cảnh rồi".

Mặc dù đã trao đổi với cấp trên về tình trạng của mình, những cơn đau nhức cùng các triệu chứng của mãn kinh, song vị sếp chỉ bỏ ngoài tai. Quá sức chịu đựng, Karen quyết định nghỉ việc và kiện công ty.

Tại tòa, ông chủ của cô cho rằng những bình luận của ông "vô thưởng vô phạt" và Karen chỉ đang cố kiếm tiền cho đám cưới của mình. Cuối cùng, thái độ cợt nhả của người sếp đã khiến ông chịu tổn thất nặng nề. Tòa tuyên công ty phải bồi thường cho Karen, sau những điều tồi tệ đã làm nữ nhân viên chịu đựng suốt 27 năm.

Đo chiều cao các nam thần từng "bước qua" Taylor SwiftĐo chiều cao các nam thần từng 'bước qua' Taylor Swift Ảnh vui 2-10: "Ông lão đánh cá" bản live actionẢnh vui 2-10: 'Ông lão đánh cá' bản live action Chàng nông dân Ấn Độ lái Audi ra chợ ngồi bán rauChàng nông dân Ấn Độ lái Audi ra chợ ngồi bán rau
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm