Lẩu Thập Cẩm

Sưu tầm lông thú cưng để làm tác phẩm nghệ thuật triển lãm

JOY

Đăng lúc 13:48 | 19/04/2024

Nỗi lo thường trực của 'con sen' khi đám lông thú cưng rơi rụng khắp nơi giờ đây có thể giải quyết bởi có nghệ sĩ phát động thu gom lông mèo, chó, thỏ... để mở triển lãm.

Tờ SCMP mới đưa tin, một nghệ sĩ người Hong Kong - Ng Siu King thông báo thu gom lông thú cưng như mèo, chó, thỏ, chuột lang... để phục vụ cho việc chế tác sản phẩm nghệ thuật trong dự án triển lãm sắp tới của mình.

Ng Siu King chụp hình cùng quả cầu được làm từ lông mèo cưng do chính tay anh thực hiện

Ng Siu King chụp hình cùng quả cầu được làm từ lông mèo cưng do chính tay anh thực hiện

Dùng lông thú cưng tạo tác phẩm nghệ thuật

Ng Siu King tiết lộ, dự án mới sẽ diễn ra vào tháng 8-2024 có tên Listen to the Sound of the Earth Spinning (tạm dịch: Lắng nghe thanh âm của Trái đất đang quay) trưng bày tác phẩm chủ đạo thể hiện mối liên kết đặc biệt giữa con người và những người bạn động vật của họ. Tác phẩm có tên Quả cầu được Ng Siu King lựa chọn nguyên liệu chính là sợi lông từ các vật nuôi trong nhà như chó, mèo, thỏ, chuột lang.

Với kích thước khủng của tác phẩm, Ng Siu King cho biết anh cần thu thập một khối lượng lớn lông các loài vật nuôi này. Vì thế, nam nghệ sĩ phát động lời kêu gọi các thành viên hội nuôi thú cưng thu gom và gửi về cho mình từ khắp nơi.

Nghệ sĩ Ng Siu King và chú mèo cưng giống Scottish Fold của mình

Nghệ sĩ Ng Siu King và chú mèo cưng giống Scottish Fold của mình

Những tác phẩm từ lông mèo cưng của Ng Siu King được bà xã hỗ trợ thu thập

Những tác phẩm từ lông mèo cưng của Ng Siu King được bà xã hỗ trợ thu thập

Bản thân nghệ sĩ Ng Siu King cũng là người yêu động vật và anh thường xuyên đăng tải những tác phẩm thủ công bằng những sợi lông của chú mèo cưng có nguồn gốc Scottish Fold của mình và nhận được những hiệu ứng tích cực.

Ng Siu King cho biết từ khi có ý tưởng thực hiện tác phẩm quả cầu bằng lông thú cưng, bà xã của anh đã chăm chỉ mỗi ngày chải lông chú mèo cưng và thu thập từ những người quen biết. Tuy nhiên, số lượng này chưa đủ và Ng Siu King cần đến sự hỗ trợ của những chủ nuôi từ khắp nơi.

Ý tưởng chế tạo tác phẩm nghệ thuật từ lông thú của Ng Siu King được xem là khá mới mẻ, độc đáo. Và có thể từ đây những chủ nuôi chó, mèo, chuột lang sẽ có thêm động lực chải lông cho thú cưng của mình mỗi ngày để góp tay cho tác phẩm nghệ thuật ý nghĩa này.

Xem Xem 'pro5' thú cưng để tìm bồ cho mình Muôn kiểu Muôn kiểu 'mái ngói' cho thú cưng khi mùa hè ập đến Những viên đá vô tri hóa Những viên đá vô tri hóa 'thú cưng' tí hon nhờ nghệ sĩ tài hoa
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm