Lẩu Thập Cẩm

Xem 'pro5' thú cưng để tìm bồ cho mình

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 18:08 | 27/12/2023

Thêm cách mai mối, thêm cơ hội có bồ! Lần này, các "pháp sư Trung Hoa" đã nghĩ ra cách xem lý lịch thú cưng để tìm ra ý trung nhân.

"Xem lý lịch thú cưng để tìm bồ" nghe thì lạ nhưng chuyện lạ này có thật! Nhóm những người trẻ thuộc thế hệ Gen Z Trung Quốc đang tận dụng phương thức mai mối vô cùng thú vị này để tìm cho mình "một nửa" đúng ý.

"Hợp rơ" với thú cưng mới tính đến chuyện chung đường

Theo Sixthtone, mỗi dịp cuối tuần tại công viên Nhân Dân trung tâm thành phố Thượng Hải, một góc "chợ hôn nhân" lại nhộn nhịp các bạn trẻ đang hào hứng chia sẻ về thông tin thú cưng của mình, bằng những lời giới thiệu vừa sáng tạo, vừa hài hước.

Chẳng hạn như: "Tôi bị mất một bên "bi" do tai nạn và đang đi tìm tình yêu đích thực của đời mình", "Tôi chỉ thích ăn cá hồi thôi", "Tôi ế từ khi mới đẻ và đã không thể chịu đựng nổi lời đàm tiếu của láng giềng nữa rồi"...

Một thanh niên cầm tấm áp phích ghi lý lịch thú cưng tại "chợ hôn nhân".

Một thanh niên cầm tấm áp phích ghi lý lịch thú cưng tại "chợ hôn nhân".

Một bài đăng liên quan đến trào lưu mai mối cho thú cưng nhưng mục đích đi tìm "một nửa" cho chủ nhân thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng. Có đến gần 25 triệu lượt xem trên mạng xã hội Weibo.

Nhiều người cho rằng việc tìm kiếm một người bạn có cùng sở thích là điều thiết yếu. Cách tiếp cận này thực tế, hiện đại và thoải mái hơn so với những phương thức mai mối thông thường.

Echo Liu, một người tham gia sự kiện "mai mối cho mèo" ở công viên Nhân Dân, chia sẻ: "Tôi sẽ cân nhắc hẹn hò với một người không yêu mèo, dù anh ta có nhà hay có xe".

Cô gái 27 tuổi tiết lộ thêm, bản thân đã ghi thông tin liên lạc trên tấm áp phích mang đến công viên. Trên tấm áp phích, có hình chú mèo của Liu. Thật may mắn khi có đến hai người kết bạn với cô chỉ sau vài tiếng.

Tuy phương thức này được giới trẻ đón nhận song các bậc phụ huynh cũng đến "chợ hôn nhân" lại tỏ ra không mấy thích thú. Liu trải lòng: "Người lớn chỉ muốn con cái của họ kết hôn với một người đàn ông thành đạt, có nhà, có xe. Chuyện chúng tôi đang làm trông như thể là trò đùa. Mọi người nên ngừng áp đặt suy nghĩ như vậy lên giới trẻ".

Một số phụ huynh khác thì nghĩ tích cực hơn, cho biết sẽ thêm thông tin thú cưng vào lý lịch hẹn hò của con cái họ trong tương lai.

"Nếu hợp với thú cưng của tôi thì liên hệ với tôi!".

"Nếu hợp với thú cưng của tôi thì liên hệ với tôi!".

Còn Juno Ling (28 tuổi) đến tham gia sự kiện mai mối cho mèo trên cùng với một người bạn của mình. Cô cho biết bản thân không nuôi mèo, nhưng người bạn đi cùng rất yêu mèo và sống hướng nội.

Ling cho hay bạn của mình chỉ thường quanh quẩn với những chú mèo trong nhà, nên hiếm có cơ hội giao lưu những người cùng sở thích. Việc tham gia sự kiện giúp tăng tính kết nối cũng như cơ hội để người bạn của Ling có thể gặp gỡ được những người "hợp rơ" với mình.

Chê khách nghèo, kênh livestream bay một lèo 700.000 lượt theo dõiChê khách nghèo, kênh livestream bay một lèo 700.000 lượt theo dõi Bộ ảnh Giáng sinh Bộ ảnh Giáng sinh 'mờ ê mê' của Kevin de Bruyne cùng tuyển Bỉ Ảnh vui 27-12: Ảnh vui 27-12: 'Ê sen, cái gì trên tay mày thế kia?!'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm