Sức Khỏe

Phục hồi rụng tóc bằng loại dược liệu không ai ngờ tới...

LƯƠNG Y ĐÔNG TÂY

Đăng lúc 15:05 | 28/10/2021

Đối với nữ giới, tóc rụng nhiều là nỗi lo sợ, ám ảnh. Vì khi tóc rụng nhiều, tóc sẽ dần trở nên thưa mỏng, không còn bồng bềnh, làm mất đi vẻ đẹp của người phụ nữ.

Rụng tóc có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Nếu là rụng tóc sinh lý thì không có gì đáng ngại. Đó là khi tóc già yếu rụng đi, và sẽ được thay thế bằng những sợi tóc mới khỏe mạnh hơn, và hoàn toàn không làm ảnh hưởng quá nhiều đến độ dày của mái tóc. 

Ngược lại nếu là rụng tóc do bệnh lý, thì tóc sẽ rụng rất nhiều. Tình trạng rụng tóc nhiều bất thường thì người bị rụng tóc cũng cảm nhận rất rõ, về việc mái tóc của mình trở nên mỏng hơn rất nhiều chỉ trong thời gian ngắn. 

Rụng tóc bệnh lý có thể bao gồm những nguyên nhân như do mất cân bằng nội tiết tố, do tâm lý căng thẳng và do nhiều bệnh lý khác... 


Vậy làm sao để khắc phục tình trạng trên? 

Muốn khắc phục tình trạng trên thì cũng không khó, chỉ khó là có chịu siêng năng để làm theo hướng dẫn sau đây không. Đây là loại dược liệu mà ai cũng biết và dễ tìm, có mặt khắp nơi. Đó chính là nha đam. 

Vậy cách dùng như thế nào? Nếu chọn được những bẹ nha đam từ 2 năm tuổi trở lên là tốt nhất, vì lúc này dinh dưỡng và hoạt tính của nha đam cao nhất, còn không tìm được thì tìm nha đam bình thường tự trồng hay mua. Phối hợp dùng trong và dùng ngoài.

Cách dùng nha đam để hạn chế rụng tóc

Dùng trong: Thịt nha đam từ 50 - 100 gam xay sinh tố uống, ngày 1 lần, giúp da căng mịn, giảm nếp nhăn và giúp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, vì nha đam chứa rất nhiều Vitamin , khoáng chất, các acid amin... là chống oxy hóa và tái tạo làn da... 

Dùng ngoài: Tùy theo tóc nhiều hay vùng da đầu. Thường thì dùng 100 gam thịt nha đam ( nếu thoa nhiều thì thêm ) cho vào cối xay, rồi xay, không đổ nước. Xay xong cho 3 muỗng cà phê mật ong vào trộn đều. Đem hỗn hợp này bôi lên đầu, ủ 30 - 60 phút, sau đó xả lại bằng nước sạch hoặc nấu nước bồ kết xả lại. 

Cách 1 ngày ủ 1 ngày thì sau 2 tuần trở đi sẽ giảm hẳn rụng, tóc khỏe và chắc lại, tóc mọc nhiều và bồng bềnh. 

Đây là phương pháp rẻ tiền, hiệu quả cao, giúp chị em phụ nữ đỡ âu lo về máy tóc rụng và thưa dần, không những xấu mà còn bực bội khi dọn dẹp nhà cửa. LƯƠNG Y ĐÔNG TÂY

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55