Ngày 13-6, Maria Eduarda Rodrigues de Freitas (21 tuổi) tử vong sau cú nhảy bungee từ độ cao khoảng 40m tại thành phố Limeira, bang São Paulo (Brazil), trong tình trạng không được nối với dây bảo hộ. Vụ việc hiện bước sang giai đoạn điều tra mới với những lời khai gây chú ý từ nhóm nhân viên liên quan.
Làm sai rồi tự dưng... mất trí nhớ
Theo hồ sơ điều tra, các nhân viên tham gia tổ chức buổi nhảy bungee đều cho rằng việc kiểm tra thiết bị an toàn là trách nhiệm chung của cả nhóm. Tuy nhiên, khi được cảnh sát hỏi ai là người thực hiện bước kiểm tra cuối cùng trước khi Maria nhảy khỏi cầu, câu trả lời nhận được lại là... "không nhớ".
Luis Felipe Feliciano Egoroff (32 tuổi) nói rằng ông không thể nhớ ai đã phụ trách khâu này. Maicon Fernandes Cintra (42 tuổi) cũng đưa ra câu trả lời tương tự. Hai người cho biết họ bị "mất trí nhớ tạm thời" và không thể xác định chính xác sai sót xảy ra ở đâu hoặc vào thời điểm nào.

Chân dung nạn nhân xấu số trong vụ tai nạn nhảy bungee.
Ba người gồm Maicon Fernandes Cintra, Luis Felipe Feliciano Egoroff và Vitor de Freitas Gonçalves (27 tuổi) hiện bị tạm giam với cáo buộc ngộ sát do cố ý gián tiếp.
Theo luật sư bào chữa, các nghi phạm vẫn trong trạng thái sốc vì đây là vụ tai nạn chết người đầu tiên sau nhiều năm hoạt động.
Tuy nhiên, những lời khai "không nhớ" càng khiến dư luận chú ý khi đoạn video ghi lại hiện trường đã lan truyền mạnh trên mạng xã hội.
Video cho thấy Maria đội mũ bảo hiểm và đeo đai bảo hộ đầy đủ, nhưng hoàn toàn không được nối với dây bungee. Ngay sau khi cô bị đẩy khỏi cây cầu, nhiều người chứng kiến hoảng hốt la lớn: "Sợi dây! Sợi dây kìa!".
Đoạn video ghi lại cảnh cô gái bị đẩy xuống từ độ cao 40m mà không có dây bảo hộ - Nguồn: X
Cú nhảy bungee cuối cùng của cô gái 21 tuổi
Maria Eduarda Rodrigues de Freitas vừa tốt nghiệp ngành giáo dục thể chất và quản lý thể thao. Sáng 13-6, cô đến cây cầu bỏ hoang Skeleton Bridge tại thành phố Limeira để tham gia trải nghiệm nhảy bungee.
Theo truyền thông địa phương, Maria dự định thực hiện cú nhảy theo tư thế "máy bay", dang rộng hai tay trong khi được hai huấn luyện viên nâng người lên rồi thả từ độ cao khoảng 40m.
Ít phút trước tai nạn, cô vẫn chia sẻ nhiều khoảnh khắc lên Instagram. Trong một bài đăng, Maria viết đầy hào hứng: "Ai là kẻ điên đã để tôi nhảy khỏi cây cầu này vậy?".
Cô cũng chụp lại biển cảnh báo tại khu vực với dòng chữ cảnh báo nguy cơ tử vong, đồng thời khoe những chiếc vòng giấy mang thông điệp "Tôi sắp bay" và "Được phép cất cánh".
Sau tai nạn, sáu người đã bị đưa về thẩm vấn. Hai người trong số đó được cho là rời khỏi hiện trường trước khi bị lực lượng chức năng truy tìm.

Những hình ảnh Maria đăng tải trước khi xảy ra vụ tai nạn.
Cuộc điều tra cũng mở rộng sang đơn vị tổ chức. Điều tra viên Andrea Dantas Levy cho biết nhóm đứng sau hoạt động nhảy bungee bị nghi tổ chức sự kiện trái phép và không có thẩm quyền hoạt động tại khu vực này.
Trong khi đó, mẹ của Maria lần đầu lên tiếng sau lễ tang con gái. Trên mạng xã hội, bà đau đớn viết rằng "sợi dây chết tiệt đó đã cướp con khỏi tôi mãi mãi".
Vụ việc cũng khiến chính quyền thành phố Limeira tuyên bố sẽ khởi kiện Chính phủ liên bang Brazil. Theo thị trưởng Murilo Félix, khu vực cây cầu Skeleton Bridge đã nhiều lần được cảnh báo về nguy cơ mất an toàn nhưng vẫn chưa được áp dụng các biện pháp kiểm soát phù hợp.
Biếm Họa
Video
Trạm hoạt hình
Showbiz Muôn Màu
Truyện Tranh
Đời Cười
Thể Thao Cười




Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận