Sức Khỏe

Những kiểu chăm sóc da khiến 'mặt tiền' nhanh lão hóa

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 15:19 | 24/03/2021

Nhiều người dùng trăm phương ngàn kế để nâng cấp "mặt tiền". Nhưng công phu của bạn có thể trở nên công cốc, nếu bạn vướng những sai lầm sau...

Bài viết chia sẻ những sai lầm khi chăm sóc da mặt mà mọi người hay mắc phải, khiến làn da của bạn trông ngày càng già đi, nổi mụn....

Bỏ qua chuyện rửa mặt khi ngủ

Sai lầm đơn giản nhất là không rửa mặt sạch khi đi ngủ, sau khi đi công việc, đi chơi về. Ngủ như vậy khiến lớp trang điểm, ô nhiễm, bụi bẩn tích tụ trên da mặt và gây bít lỗ chân lông. Điều này rất dễ khiến mụn trứng cá xuất hiện. Đây là cách những nếp nhăn và khuyết điểm đầu tiên bắt đầu xuất hiện trên da mặt của bạn.

Cần tẩy trang trước khi ngủ-ảnh steptohealth

Bạn nên làm sạch da khoảng 10 giờ một lần. Tiện nhất là buổi sáng và ban đêm. Bạn không cần phải làm thao tác này phức tạp. Chỉ cần rửa mặt sạch sẽ với xà phòng nhẹ và nước. Nếu bạn thích thứ gì đó dưỡng ẩm hơn hãy làm từ thiên nhiên. 

Không rửa mặt buổi sáng 

Ngay cả khi bạn đã tẩy trang và rửa mặt sạch vào tối hôm trước, thì bạn cũng cần phải rửa mặt vào mỗi buổi sáng. Hãy nhớ rằng trong khi bạn ngủ, có những vi khuẩn vẫn tiếp tục phát triển trên da của bạn. Ngoài ra, có mạt và cặn bột giặt trên giường của bạn cùng các chất ô nhiễm trong không khí, sẽ bám vào da mặt trong khi bạn đang say giấc nồng.

Không tẩy da chết

Sai lầm phổ biến tiếp theo là không tẩy tế bào chết theo định kỳ. Tẩy tế bào chết giúp loại bỏ độc tố và bụi bẩn tích tụ ở tầng sâu nhất của làn da.

Nên tẩy da chết hàng tuần-ảnh steptohealth

Tốt nhất, bạn nên sử dụng sản phẩm tẩy da chết phù hợp với loại da của mình. Điều này sẽ giúp bạn làm sạch da và chống lại các vấn đề phổ biến nhất.

Đối với da nhạy cảm, bạn cần áp dụng các sản phẩm tẩy da chết nhẹ nhàng, dưỡng ẩm. Nếu da của bạn là da dầu, bạn cần sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết để kiểm soát vấn đề này mà không làm mất nước của da.

Khi nói về tần suất, bạn nên áp dụng tẩy tế bào chết một lần mỗi tuần. Bằng cách này, bạn sẽ làm sạch sâu mà không làm mất đi lớp dầu tự nhiên của da. Chỉ trong những trường hợp nghiêm trọng mới cần tẩy tế bào chết 2 lần mỗi tuần. Cuối cùng, chuyên gia khuyên bạn nên chọn các sản phẩm tẩy da chết tự nhiên để làm sạch da mặt.

Nhanh chóng muốn kết quả

Thật không may, chúng ta thường tuyệt vọng do muốn trông hoàn hảo chỉ trong vài phút. Tuy nhiên, cả sản phẩm dưỡng da thương mại và sản phẩm tự chế đều yêu cầu một số điều kiện, trước khi bạn bắt đầu thay đổi điều bạn muốn.

Dưỡng da cần ít nhất 4 tuần mới cho kết quả-ảnh steptohealth

Khoảng thời gian tối thiểu bạn cần đợi để xem những thay đổi này là 4 tuần. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy những thay đổi thực sự sau 6 tuần. Ngoài ra, bạn cần xem xét thực tế rằng bạn cần phải làm điều này liên tục.

Sử dụng quá nhiều sản phẩm cùng một lúc

Thói quen làm đẹp của bạn là gì? Có thể bạn nghĩ rằng dưỡng da mặt với nhiều sản phẩm sẽ cải thiện kết quả của bạn nhanh chóng. Nhưng điều này là sai lầm. Bạn cần chọn một sản phẩm cho mỗi nhu cầu của mình.


Nguyễn Hưng

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55