Sức Khỏe

Nấm da đầu – trời đánh không chết?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 19:30 | 27/09/2020

● Em bị nấm da đầu hơn năm nay. Đã thử nhiều dầu gội trị gàu, trị nấm, gội bằng chanh vẫn không đỡ. Giờ đầu em có nhiều mảng gàu, ngứa và tóc dễ gãy, rụng. Làm sao để hết gàu và khỏi rụng tóc ạ?Big Lake

Em bị nấm da đầu hơn năm nay. Đã thử nhiều dầu gội trị gàu, trị nấm, gội bằng chanh vẫn không đỡ. Giờ đầu em có nhiều mảng gàu, ngứa và tóc dễ gãy, rụng. Làm sao để hết gàu và khỏi rụng tóc ạ?

Big Lake 

- Gàu, rụng tóc đều là “tổn thất phụ” của nấm da đầu. Dứt điểm vấn đề gốc, thì “râu ria” sẽ khỏi. Nấm da đầu thường tìm đến người hay để tóc ướt (gội đầu, tắm rồi đi ngủ ngay), dùng chung vật dụng (lược, kẹp tóc, mũ bảo hiểm…) với người bị nấm, cưng nựng chó mèo, đổi dầu gội xoành xoạch…Nấm da đầu thuộc loại “trời đánh không chết”, điều trị trần thân, thường phải hiệp đồng vừa uống vừa thoa (dầu gội trị nấm). Em nên đến gặp bác sĩ da liễu, để lâu nấm có vẻ “ăn nên làm ra” trên đầu trên cổ em rồi.

Có thể tự làm để răng hết ố vàng, trắng tinh trong khoảng thời gian ngắn? 

Dung Ngo  

- Nguyện vọng của em hơi khó, bởi răng đã có thâm niên ố vàng thì ngoài xử lý nha khoa rất khó xoay sở tại nhà. Những loại chất tẩy “cây nhà lá vườn” như chanh, dâu tây, vỏ chuối, lá húng quế, than hoạt tính, dấm pha muối…có thể giúp sáng răng, nhưng cần tháng rộng ngày dài, đồng thời ẩn chứa nhiều tác dụng ngoại ý, chẳng hạn tổn hại nướu răng.  

Xin hỏi bác sĩ, có phải cây Xạ đen hỗ trợ trị rất nhiều loại bệnh, trong đó có giảm mỡ máu và cân bằng huyết áp?

vienson07

- Theo dân gian, có khá nhiều phương thuốc xưng hùng xưng bá một phương, một mình “cân” hết đủ thứ bệnh, kể cả ung thư. Nghĩ xem, nếu một trong số chúng đủ “trình” trị bá bệnh như thiên hạ đồn đoán, thì cần gì những thứ còn lại. Xạ đen là một phương thuốc hỗ trợ điều trị, mà gọi là hỗ trợ thì mênh mông lắm. Hơn nữa, nếu là hỗ trợ thì phải đứng sau thuốc điều trị chính. Vậy, rốt cuộc, hiệu quả điều trị nếu có là công trạng của chính hay phụ? 


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe