Sức Khỏe

Muốn cải thiện tâm trạng, mắt sáng, tóc đẹp thì hãy...ăn kem

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 10:05 | 30/01/2021

Kem chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các thành phần khác.

Một số loại vitamin mà kem có như vitamin A, Vitamin C, vitamin D, vitamin E, vitamin K, vitamin B6, vitamin B12, choline, betaine, folate, niacin, thiamin, riboflavin và axit pantothenic. Healthnavigator vừa cho hay.

Kem giàu dinh dưỡng-ảnh Omyhealh

Kem còn chứa các axit béo Omega 3, axit béo Omega 6, natri và kali có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngoài ra, kem còn có một số khoáng chất như canxi, sắt, magiê, phốt pho, kẽm và selen.

Kem cải thiện sức khỏe mắt

Kem rất giàu các loại chất chống oxy hóa, chẳng hạn như Vitamin A và nó rất hữu ích trong việc bảo vệ võng mạc của chúng ta khỏi tổn thương oxy hóa do các gốc tự do có hại gây ra. 

Bên cạnh đặc tính chống oxy hóa này, kem còn giúp trung hòa các gốc tự do và ngăn chặn chúng gây ra tác hại oxy hóa cho tế bào mắt của chúng ta, đây là nguyên nhân chính gây thoái hóa điểm vàng, có thể dẫn đến mù lòa. 

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, những người sử dụng kem thường xuyên với số lượng vừa phải trong chế độ ăn uống hàng ngày của họ, sẽ ít bị ảnh hưởng bởi các  vấn đề về mắt, chẳng hạn như đục thủy tinh thể.

Kem cung cấp năng lượng tốt-ảnh Verywwellfit

Kem thúc đẩy tăng trưởng mô

Vitamin B2 là một trong những hợp chất quan trọng được tìm thấy trong kem, rất hữu ích cho sự tăng trưởng và phát triển của các mô, chẳng hạn như mắt, da, lớp niêm mạc, mô liên kết, tăng cường khả năng miễn dịch, hệ thần kinh và cơ quan sinh sản. 

Ngoài ra, nó còn cải thiện độ sáng của da, tóc và móng tay.

Kem giúp chắc xương

Do hàm lượng canxi và phốt pho cao trong kem, rất có lợi cho sức khỏe xương của chúng ta. Canxi và phốt pho giúp cải thiện mật độ xương và giữ cho xương chắc khỏe hơn. Các nghiên cứu đã được chứng minh rằng những người đang tiêu thụ kem một cách thường xuyên; họ ít có cơ hội bị ảnh hưởng bởi các bệnh về xương như loãng xương.

Kem giúp giảm căng thẳng

Axit pantothenic có trong kem rất hữu ích trong việc giảm căng thẳng và các vấn đề tinh thần khác nhau như trầm cảm, lo lắng và thiếu tập trung. Ngoài ra,  kem cải thiện chức năng nhận thức của con người.


Nguyễn Hưng

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55